นักลงทุนเตรียมความพร้อม! ภาษีกองทุนตราสารหนี้สิน 15% เริ่มเก็บส.ค.

เว็บราชกิจจานุเบกษา ประกาศใช้พ.ร.บ. ปรับปรุงแก้ไขเสริมเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 52) โดยมีประโยชน์สำคัญว่า ภายหลังจากออกประกาศนี้ 90 วัน กองทุนรวม pgslot เมื่อมีรายได้จากการลงทุนในตราสารหนี้สินษ จำต้องเสียภาษีอากร 15% จากเดิมที่ไม่เคยเสียภาษีอากรมาก่อน ดังนี้ประกาศออกมาช่วงวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 จะมีผลบังคับใช้ใน 90 ครั้งหน้าจากนี้ เป็นราวช่วงเวลากลางเดือน สิงหาคม 2562 แต่ว่าจะไม่เป็นผลย้อนไปกับกองทุน pgslot ตราสารหนี้สิน โดยทางกรมสรรพากรประเมินว่าจะจัดเก็บภาษีรายได้นิติบุคคลมากขึ้นอย่างต่ำปีละ 1,600-2,500 ล้านบาท ซึ่งสาระสำคัญของการปรับแก้พระราชบัญญัติฉบับนี้หมายถึงการจัดเก็บภาษีรายได้จากการลงทุนในตราสารหนี้สินของกองทุนรวม ในอัตราร้อยละ 15 จากเดิมที่ไม่เคยมีการจัดเก็บภาษี ทำให้นักลงทุนในกองทุนตราสารหนี้สินจะต้องแบกรับภาระจ่ายภาษี ทำให้ทำให้เกิดผลกระทบต่อผลตอบแทนจากการลงทุน กลับสู่หน้าหลัก

คิง เพาเวอร์ เบียดชนะ เซ็นทรัล คว้าสิทธิบริหารพื้นที่การค้าในสุวรรณภูมิ

วันนี้ (31 พ.ค. 2562) บริษัท สนามบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ประกาศผลคะแนนรวมสูงสุด ผู้ยื่นข้อเสนองานประกอบกิจการ pgslot บริหารจัดแจงกิจกรรมเชิงการค้าด้านในตึกผู้โดยสารในสนามบินสุวรรณภูมิ (ทสภ.)หมายถึงบริษัท บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด หุ้นคิงเพาเวอร์ษ นายวิชัย บุญยู้ รองผู้ตัดสินผู้อำนวยการใหญ่ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (สายงานปรับปรุงธุรกิจแล้วก็การตลาด) บอกว่า จากที่ การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยได้จัดจำหน่ายเอกสารการยื่นข้อเสนอการจัดการประกอบกิจการบริหารจัดแจงกิจกรรมเชิงการค้าด้านในตึกผู้โดยสารในทสภ. ระหว่างวันที่ 1 – 18 ม.ย. 2562 โดยมีผู้พึงพอใจซื้อเอกสาร รวมทั้งสิ้น 4 ราย เป็นต้นว่า 1. บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด2. บริษัท เซ็นทรัลปรับปรุง จำกัด (มหาชน)3. บริษัท ไมเนอร์ ระหว่างชาติ จำกัด (มหาชน)4. … Read more คิง เพาเวอร์ เบียดชนะ เซ็นทรัล คว้าสิทธิบริหารพื้นที่การค้าในสุวรรณภูมิ

ตรวจทานด่วน! ขอคืนภาษี แต่ว่ายังไม่ได้เช็คคืนเงิน

การยื่นแบบเพื่อเสียภาษีอากรรายได้บุคคล luciabet ปกติสำหรับในการยื่นแบบกระดาษตามที่ทำการสรรพากรเขตต่างๆในปีภาษี 2563 จำเป็นต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีรายได้บุคคลปกติ ภาษีเงินได้90/91 ปีภาษี 2563 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ไม่.ย. 2564 เฉพาะแบบที่ยื่นผ่านอินเทอร์เน็ตษ สำหรับคนที่ยื่นแบบไปแล้ว รวมทั้งมีเงินคืนจากการหักในที่จ่าย ซึ่งได้ขอคืนภาษีไว้ และก็ถึงวันนี้ยังมิได้รับเช็คคืนภาษีจากกรมสรรพากร ท่านสามารถเข้าไปสำรวจสถานะของการคืนภาษี luciabet ได้ ว่าในตอนนี้ถึงกับขนาดตอนไหน และก็ทางกรมสรรพากรเรียกเอกสารเพิ่มอีกไหม เนื่องจากว่ามีบางคนที่ยังมิได้รับเงินคืนด้วยเหตุว่ายังมิได้ส่งเอกสารเพิ่มเติมอีกจากที่กรมแจ้งครับ ดังนี้ท่านสามารถเข้าไปตรวจดูสถานะในเว็ปไซต์ของกรมสรรพากรที่ https://rdserver.rd.go.th/ แล้วคลิกที่รายการอาหารบริการ ตรวจตราสถานะการคืนภาษีแล้วก็นำส่งเอกสาร ภาษีเงินได้90/91 ได้เลยนะครับ กลับสู่หน้าหลัก

ต้องมีเงินเยอะแค่ไหน ถึงรวย

ชาร์ลส์ ชวาบ คอร์ปอเรชั่น (Charles Schwab Corporation) 1 ใน บริษัทด้านการลงทุนในอเมริกา ได้ทำสอบถามความคิดเห็นของคนอเมริกัน pgslot ปริมาณ 1,000 คน ว่า “จะต้องมี เงินเยอะษ เท่าใดถึงจะถูกเรียกว่าเป็นคนมั่งมีในอเมริกา” โดยผลจากการสำรวจบอกว่า จะต้องมีค่าทรัพย์สินไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 1.9 ล้านดอลลาร์ ถึงจะเรียกว่าเป็นคนมั่งคั่ง ลดน้อยลงจากปีกลายซึ่งกำหนดไว้ที่ 2.6 ล้านดอลลาร์ เหตุผลที่กฏเกณฑ์ของคนอเมริกันน้อยลง คาดว่าส่งผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างมากตลอดตอนปี 2020 โดย 53% ของกลุ่มของตัวอย่าง พูดว่าได้รับผลพวงทางด้านการเงินจากการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น กลุ่มทดลอง 20% ถูกเลิกว่าจ้าง และก็ 26% ถูกตัดลดเงินเดือนหรือลดปริมาณชั่วโมงงานลง รายได้ที่ลดน้อยลงทำให้เกิดผลเสียต่อมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ ซึ่งโดยฐานรากแล้ว หลักเกณฑ์ที่ไตร่ตรองนั้นเป็นการคำนวณจากเงินทอง pgslot ทั้งปวงของบุคคลรวมทั้งเงินสดในบัญชีเช็ค บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ การลงทุนทางด้านการเงิน และก็ค่าของอสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นเจ้าของ ชำระหนี้ทั้งปวงรวมถึงบัตรเครดิต ยอดหลงเหลืออยู่เงินกู้ยืม และก็ทรัพย์สินที่ติดคำสัญญาการจำนำ หากว่าหลักเกณฑ์ในปี 2021 จะลดน้อยลงกว่าปี … Read more ต้องมีเงินเยอะแค่ไหน ถึงรวย

5 กลยุทธ์การเงินที่ควรคิดสำหรับชีวิตเริ่มทำงาน

หลังใช้ชีวิตตอนวัยศึกษากันมายาวนานกว่า 20 ปี ก็ถึงเวลาที่น้องๆจะต้องออกมาดำเนินงาน luciabet หรือสร้างธุรกิจเพื่อจุดมุ่งหมายต่างๆในชีวิตดังที่แต่ละคนคิดไว้ แม้กระนั้นเรื่องที่จะลืมมิได้เลยเป็นการวาง เป้าหมายการเงินษ ของตนเองเพื่อไม่ตรากตรำในอนาคต โดยสิ่งที่น้องๆควรจำต้องจัดแจงไว้เกี่ยวกับกลยุทธ์เงินมี 5 แผนหลักดังต่อไปนี้ >> แผนบันทึกรายการจ่ายนับว่าเป็นแผนเริ่มเพื่อที่จะได้ให้พวกเรารู้แล้วก็รู้สึกตัวอยู่เป็นประจำว่าเงินที่ได้รับจากค่าตอบแทนรายเดือนหรือรายได้ถูกใช้จ่ายไปในเรื่องใดบ้าง เหมาะสมหรือมีเหตุผลหรือเปล่า นักเขียนขอชี้แนะแนวทางที่ง่ายแล้วก็สำเร็จเป็นตอนต้นเดือนตั้งงบรายการจ่ายในแต่ละเรื่องไว้ ได้แก่ การเก็บออม ค่าของกิน ค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะ ค่าใช้จ่ายสำหรับโทรศัพท์ ค่ากิจกรรมต่างๆฯลฯ จากนั้นพวกเราทำเขียนบันทึกทุกวัน แล้วทุกสิ้นเดือนลองมองว่ารายการไหนราวกับหรือต่างจากที่คิดแผนไว้เช่นไร เพื่อนำมาพินิจพิจารณารวมทั้งหาวิถีทางปรับแต่งถัดไป สิ่งที่ได้รับจากแผนนี้เป็น การที่พวกเราจะมีสติสัมปชัญญะสำหรับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้น ทำให้มีเงินออมมากมายตามมา >> แผนบริหารการเสี่ยงเป็นแผนที่จะต้องจัดเตรียมไว้คุ้มครองปกป้องในเรื่องที่มิได้คาดหวังไว้ที่บางทีอาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยแบ่งพินิจเป็น 2 เรื่องหลักหมายถึงเรื่องเงินทุน luciabet สำรองรีบด่วนซึ่งจำเป็นที่จะจัดเตรียมไว้ภายในกรณีเผื่อไม่มีรายได้เข้ามาแม้กระนั้นค่าใช้จ่ายยังคงเกิดขึ้น ดังเช่นว่า พวกเราไม่มีงานทำแล้วจำเป็นจะต้องหางานใหม่ พวกเราน่าจะจะต้องจัดเตรียมเงินไว้โดยประมาณ 3-6 เท่าของค่าใช้สอยต้องในแต่ละเดือน ซึ่งบางทีอาจไตร่ตรองช่องทางสำหรับการเกิดขึ้นหรือความยากง่ายสำหรับเพื่อการหางานใหม่เพื่อเป็นแถวทางในการเตรียมจำนวนเงินให้เหมาะอย่างยิ่งเพิ่มขึ้น การเสี่ยงอีกหัวข้อที่สำคัญรวมทั้งคนจำนวนไม่น้อยลืมคิดไปว่าแม้วันนี้พวกเรากำเนิดป่วยไข้ เป็นโรครุนแรง หรือได้รับอุบัติเหตุ พวกเราบางทีอาจจำต้องไปกู้ยืมเงิน เนื่องด้วยตอนเริ่มดำเนินการพวกเรายังไม่มีทรัพย์สินหรือเงินเก็บมากเท่าไรนัก โดยเหตุนี้ สิ่งที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระในวัยนี้ได้เป็นการวางเป้าหมายการจัดการการเสี่ยงรวมทั้งรับรอง โดยทำรับรองสุขภาพ รับรองโรครุนแรงแล้วก็รับรองอุบัติเหตุ สิ่งที่ได้รับจากแผนนี้เป็น การอุดรูรั่วทางด้านการเงินแล้วก็คุ้มครองป้องกันการขาดสภาพคล่องในยามฉุกเฉิน ที่ไม่ได้คาดไว้ภายในอนาคต >> แผนเกษียณเป็นแผนที่ดูแล้วราวกับไกลตัวและก็ทุกคนมักละเลยเนื่องมาจากมีความรู้สึกว่ายังเหลือเวลาอีกนาน … Read more 5 กลยุทธ์การเงินที่ควรคิดสำหรับชีวิตเริ่มทำงาน

3 มุมมองหุ้นจีน เพราะอะไรยังน่าดึงดูด

การขึ้นมาอย่างเร็วของหุ้นจีนในตอนต้นปี กำเนิดเป็นกระแส “หุ้นจีนษ Fever” ขึ้นมาในกรุ๊ปนักลงทุน luciabet คนประเทศไทยที่ต้องการจะไปลงทุนต่างถิ่น แต่ว่าการปรับฐานอย่างเร็วของหุ้นกรุ๊ปเทคโนโลยี นำมาซึ่งการทำให้หุ้นจีนปรับพฤติกรรมลงไปด้วย ก่อให้เกิดความลังเลว่าหุ้นจีนยังดีอยู่อีกไหม 1. เป็นประเทศขนาดใหญ่ที่ฟื้นจาก COVID-19 เป็นประเทศแรกการจัดการของจีนด้วยการประกาศล็อกดาวน์ เป็นสิ่งที่ไม่มีผู้ใดคาดหวังในตอนแรกของการระบาดว่าจะบรรลุผลสำเร็จ จนถึงปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนเป็นต้นแบบให้กับหลายประเทศทั้งโลกสำหรับในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด แม้ว่าจะส่งผลระยะสั้นต่อเศรษฐกิจ แม้กระนั้นก็สามารถฟื้นได้เร็วกว่าประเทศอื่น อย่างไรก็ตาม เศรษฐกิจจีนฟื้นอย่างสม่ำเสมอ ตลาดคาดหมาย GDP ปีนี้จะขยายตัว 8-9% เนื่องด้วย ภาคการสร้างรวมทั้งการส่งออกกลับมาอดทนขึ้น พร้อมกับมีการลงทุนด้านการบริการและก็การบริโภคเพิ่มสูงมากขึ้น ทำให้ระดับราคาหุ้นมีความน่าดึงดูดใจ และก็ Earnings Growth มีลักษณะท่าทางเติบโตดี ทางด้านของธนาคารกลางจีนเริ่มดึงเงินออกมาจากระบบการคลังดังที่ตลาดคาดไว้ เพราะเหตุว่าทางการจีนมีทิศทางรักษาเสถียรภาพของระบบการคลังในระยะยาว 2. จีนมีกำลังซื้อเป็นอย่างมาก มีกำลังขับเขยื้อนเศรษฐกิจ luciabet ในประเทศ นำมาซึ่งการทำให้จีนยังเติบโตต่อได้อีกจากแผนเศรษฐกิจ 5 ปี (ปี 2021-2025) จีนจะเน้นย้ำกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศให้ขยายตัวเยอะขึ้นภายใต้แผนเศรษฐกิจเวียนคู่ขนาน (Dual Circulation) ที่ย้ำการบริโภคข้างในรวมทั้งการส่งออก โดยผู้นำสี จิ้นผิง ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้มีการขยายการบริโภคภายในประเทศมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อให้เชื่อมโยงกับการสร้าง การขาย การขนส่งโลจิสติกส์ และก็การบริโภคดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจะสามารถพึ่งพาอาศัยตลาดภายในประเทศได้อย่างยั่งยืน และก็มีการเติบโตในแนวทางที่เป็นบวกมากขึ้นเรื่อยๆ … Read more 3 มุมมองหุ้นจีน เพราะอะไรยังน่าดึงดูด

ลงทุนจนหัวหมุน เนื่องจากว่าหมกมุ่นเยอะเกินไป

การต่อว่าดตามเรื่องตามราวราวต่างๆอย่างใกล้ชิดเกิดเรื่องที่ดี แต่ว่าบางคราวพวกเราติดตามเยอะเกินไป มองข่าวสาร อ่านไลน์ ดูกรติดอยู่หุ้น luciabet กระพริบไปๆมาๆตลอดวัน กระทั่งกำเนิดความเคร่งเครียดด้วยเหตุว่าพวกเราหมกมุ่นมากจนเกินความจำเป็นกับทุกเรื่องที่เข้ามา เล่นหุ้นแล้วเครียดษ ต้องการจะให้ทุกคนทดลองสังเกตดูขอรับว่า พวกเราหมกมุ่นกับเรื่องกลุ่มนี้เยอะเกินไปหรือไม่ 1.หมกมุ่นกับดรรชนีตลาดมากเกินความจำเป็นพวกเราถูกใจมอง SET ว่าขึ้นกี่จุด ลงกี่จุด เพียงพอ SET เขียว พวกเราจะเพลิดเพลินใจ luciabet แม้กระนั้นหาก SET แดง พวกเราจะเครียด แม้ว่าหลายคราว หุ้นพวกเราบางทีอาจจะมิได้ขึ้นหรือลงตามตลาดในทุกๆวันก็ได้ 2.หมกมุ่นกับข่าวสารมากจนเกินความจำเป็นLine ห้องไหนเขาว่าดี เพจไหนเขาว่าดัง Group ไหนที่ว่าแม่น พวกเราเข้าหมด ยังไม่รวมทั้งหนังสือพิมพ์ที่สมัครไว้ รายการ Youtube ช่องต่างๆแล้วก็ข้อมูลจากเพื่อนพ้องน้องพี่อีกเยอะไปหมด กล่าวได้ว่า วันๆนึง เสพข้อมูลกันจนกระทั่งเต็มสมอง แล้วก็บ่อยที่พวกเรากำเนิดความหวาดกลัว กำเนิดความโลภละโมบ ทำให้การลงทุนเสียจังหวะรวมทั้งบกพร่องได้ สิ่งที่ผมต้องการเสนอแนะเป็น 3.หมกมุ่นกับรายนามผู้ถือหุ้นใหญ่มากเกินความจำเป็นพวกเราถูกใจติดตามว่าหุ้นตัวไหนเซียนถือ อาเสี่ยถือ หรือคนมีชื่อเสียงคนใดซื้อหุ้นบ้าง ถ้าหากพวกเราติดตามเพราะว่าต้องการเรียน ต้องการรู้เรื่องว่า เพราะเหตุใดคนเก่งๆถึงพอใจหุ้นตัวนี้ เพื่อเอามาทำการบ้านต่อ อย่างนี้โอเคดี แต่ว่าหากพวกเราติดตามเพราะเหตุว่าจะได้ซื้อตาม แบบงี้ก็เสี่ยงอยู่ ด้วยเหตุว่าพวกเราอาจซื้อแพงกว่าเค้าแน่นอนและก็พวกเราก็ไม่รู้เรื่องว่าเค้าซื้อเก็งกำไร หรือซื้อเพราอะไร … Read more ลงทุนจนหัวหมุน เนื่องจากว่าหมกมุ่นเยอะเกินไป

10 ข้อ ทำเงินได้แม้ขณะที่พวกเราหลับ

กาลครั้งหนึ่งวอเร็น บัฟเฟตต์ เคยบอกไว้ว่า … หลับแล้วได้เงินษ“ถ้าเกิดคุณยังไม่เจอแนวทางการทำรายได้ตอนที่คุณหลับ คุณก็จำต้องดำเนินงานไปจนถึงวันตาย” คนจำนวนมากหารายได้ได้เฉพาะตอนที่ตื่นเพียงแค่นั้น …แม้กระนั้นคนมั่งมี สามารถหารายได้ luciabet ได้ต่อให้ในเวลาหลับก็เนื่องจากว่า …เขาทราบว่า จะหารายได้อย่างไรในตอนที่หลับนั่นเอง10 ข้อจำต้องทราบ ให้หารายได้ได้ถึงแม้ในเวลาหลับ หารายได้ได้แม้จะหลับตา 1. หารายได้ตอนตื่น ใช้ตัวเราเอง หารายได้ตอนหลับใช้ทรัพย์สินสำหรับเพื่อการหา….ผู้ที่ไม่เคยสร้าง หรือ สะสม ทรัพย์สินเลยไม่ทราบแนวทางหารายได้ยามหลับ 2. ใช้ทรัพย์สินหารายได้จะต้องดูไกล แม้กระนั้นคนยุคสมัยใหม่ดูสั้น…จำต้องคิดยาว ถึงจะสามารถใช้ทรัพย์สิน luciabet เพื่อหารายได้ …ถ้าหากฆ่าตัวตายๆทำไม่ได้ 3. ควรจะมีวิชาความรู้ ในเรื่องทรัพย์สิน…คนส่วนมาก ขี้คร้านทำความเข้าใจ ก็เลยไม่เคยมองเห็นจังหวะในประเด็นนี้เลย 4. จำต้องสร้างระบบให้เป็น…สิ่งที่ล้้ำค่าที่สุดในธุรกิจหมายถึงระบบ …เพราะเหตุว่า “ระบบ”หมายถึงสิ่งที่ทำให้ผู้ครอบครองหลุดได้ รวมทั้ง สร้างเงินให้ผู้ครอบครองเรื่อย 5. ควรเป็นคุณครูที่ดี…ผู้ที่จะสามารถสร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ ควรจะเป็นอาจารย์ที่ดี …หากสอนผู้อื่นมิได้ ก็ไม่อาจจะหลุดจากจุดที่ตนเองทำอยู่ได้ 6. ควรจะเป็นสาวใช้เงินเป็น…คนจำนวนมากมีเงินมากแค่ไหนก็ใช้จับจ่ายซื้อของที่ไม่สำคัญ ท้ายที่สุดก็เลยขาดเงินเก็บ ..ไม่อาจจะเอาเงินไปต่อยอดได้ 7. จำต้องรู้จักตราสารหนี้สิน…การซื้อตราสารหนี้สินเป็น การเป็นเจ้าหนี้ …ตราสารหนี้สินเป็น สิ่งที่พวกเราควรจะลงทุนตลอดระยะเวลาพร้อมกันกับหุ้น … Read more 10 ข้อ ทำเงินได้แม้ขณะที่พวกเราหลับ

ลงทุนแบบ(มัก)ง่าย

ปัจจุบันนี้ โลกของการลงทุน ให้ช่องทางจำนวนมากครับผม ลงทุนง่ายๆษแล้วก็ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบอย่างเร่าร้อน luciabet ในช่วงเวลานี้ อาจหนีไม่พ้น ทรัพย์สินดิจิตอล (Digital Asset Exchange) อย่าง “คริปโตเคอเรนซี” พวกเราจะมองเห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้ มีคลิปโตฯ จำนวนมาก ให้คนสามัญได้เลือกลงทุนแล้วก็ขั้นตอนต่างๆก็ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมถึงกระแสวิธีการทำผลกำไรที่จะต้องเรียกว่า ถ้าเกิดถือถูกเวลา ก็ร่ำรวยกันได้กล้วยๆมองเห็นอย่างงี้ ใครๆเลยมีความรู้สึกว่า มันอาจจะเป็นการลงทุนที่ง่ายรวมทั้ง ได้กำไรเจริญ ในขณะที่ข้อเท็จจริงแล้ว #การลงทุนทุกชนิดนั้น #เป็นการที่คุณถือเงินจากกระเป๋าใครซักคน ออกมาใส่กระเป๋าตนเองให้ได้… ทดลองมีความคิดว่ามันไม่ใช่การลงทุน luciabet สิขอรับ …แม้มีความคิดว่ามันเป็นการดำเนินงานหารายได้ กว่าใครบางคน จะว่าจ้างคุณปฏิบัติงาน คุณควรมีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถ หรือ กว่าคนใดกันแน่จะจ่ายตลาดคุณ คุณก็จะต้องทราบเกี่ยวกับสิ่งนั้น จนถึงสามารถขายมันได้ กว่าจะได้เงินจากอีกข้างมาใส่กระเป๋าแล้วเพราะเหตุใดถึงมีความคิดว่า…การลงทุนมันจะง่ายดายเสียยิ่งกว่าสิ่งพวกนั้น ผมว่ามันยากกว่ามากมายด้วยครับผม โลกของการลงทุน แน่ๆว่ามีทั้งคนที่เข้ามาแบบไม่รู้เรื่องรู้ราว (ซึ่งมักอยู่ได้สั้นๆก็เจ็บแล้วก็ตายไป) แต่ว่าจำนวนมากเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถทางด้านการเงิน “พอใช้” มีตรรกะความนึกคิดที่ถูกเกี่ยวกับการลงทุน ด้วยเหตุนั้น มีความคิดว่าการจะถือเงินจากกระเป๋าคนพวกนี้ มันจะง่ายมากหรือครับผมยิ่งข่าวสารในตอน2-3วันนี้ พวกเราจะมองเห็นได้ว่า ทรัพย์สินดิจิตอล อย่างคริปโตฯ สามารถเหวี่ยงขึ้น /ลง … Read more ลงทุนแบบ(มัก)ง่าย

7 บทเรียนจากเศรษฐกิจตกต่ำ

ทุกคนรู้ดีว่าในวิกฤตได้โอกาส แต่ว่าถามหน่อยว่า แล้วเพราะอะไร ถึงแม้ว่ารู้ดีว่าในวิกฤต luciabet ได้โอกาส แต่ว่าคนส่วนมากก็มักคลาดโอกาสจากวิกฤตตลอดเลย …ข้างหลังวิกฤตต้มยำกุ้ง ในทำธุรกิจส่งออกมั่งคั่งเหลว !!…ข้างหลังวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ เป็นการแจ้งกำเนิดของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับด้านการท่องเที่ยวไทย …หุ้นท่าอากาศยาน และก็ การท่องเที่ยว พุ่งเป็นติดจรวด …ข้างหลังน้ำหลาก กำเนิดคนมั่งมีโซลาร์ แล้วก็ พลังงานตอบแทน…จากนั้น กำเนิดคนรวยโรงไฟฟ้า ใช่ “เพราะเหตุใดคนโดยมาก พลาดดูเหมือนจะทุกรอบ”…ตอบกล้วยๆเนื่องจากว่าทุกคนมัวแต่มองดูที่วิกฤตจนกระทั่งละเลยช่องทางที่เกิดขึ้นนั่นเอง 1. ทุกวิกฤตจะรีบให้กำเนิดของใหม่ใหม่…ในตอนวิกฤตบริษัทจะรีบแนวทางการต่างๆทำให้โดยมากสิ่งใหม่ใหม่จะเกิดขึ้น 2. บริษัทจะลดเงินลงทุน ทำให้ธุรกิจจะกำเนิดผลกำไรมากเพิ่มขึ้นเมื่อวิกฤตผ่านไป…คำกล่าวอ้างคุณภาพดี luciabet สำหรับเพื่อการกำจัดไขมันส่วนเกิน ก็คือ วิกฤต 3. คู่แข่งขันจะหายไป…ก่อนวิกฤตมักมีการแข่งขันกันอย่างหนัก แม้กระนั้นเพียงพอวิกฤตมา ธุรกิจที่อ่อนแอจะตายไป …ผู้อยู่รอดก็เลยผลกำไรเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่น สายการบิน และก็ รีสอร์ท จะเจ๊งจำนวนหลายชิ้น …เป็นจังหวะให้ผู้ที่รอด ให้แข็งแรงขึ้น 4. คนแข็งแรง ควบรวมรายเล็ก…ช่องทาง M&A คู่ปรปักษ์ให้ได้ราคาถูก ก็ตอนวิกฤตนี่แหละ 5. เอาทิ้งผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีความจำเป็น…โลกสมัยใหม่มันเอื้อต่อธุรกิจที่แจ่มแจ้ง …สิ้นยุค conglomerate ที่ทำผลิตภัณฑ์สากเบือจนถึงเรือรบ … Read more 7 บทเรียนจากเศรษฐกิจตกต่ำ