6 วิธีจัดการเงิน หากเราจ่ายเบี้ยประกันต่อไม่ไหว


แนวทางที่ 1 แปลงงวดการจ่ายเบี้ยประกัน จ่ายหนี้ประกันไม่ไหวษ
เปลี่ยนแปลงจากจ่ายทุกปี luciabet มาจ่ายทุกเดือน พวกเราทยอยแบ่งจ่ายทุกเดือน หากว่าเบี้ยประกันที่จ่ายทุกเดือนรวมกันแล้วจะแพงกว่าจ่ายแบบทุกปี แม้กระนั้นก็ทำให้พวกเรารักษาสภาพคล่องระยะสั้นได้ เพราะว่าไม่เป็นค่าใช้จ่ายกลุ่มตัวเป็นเงินในเดือนใดเดือนหนึ่ง เมื่อรายได้กลับมาดังเดิม ค่อยมาบอกผู้แทนว่าจะกลายเป็นจ่ายทุกปี

แนวทางที่ 2 ลดทุนสัญญาประกันชีวิต
โดยมากรับรองสุขภาพจะซื้อพ่วงกับสัญญาประกันแบบชั่วชีวิต (ยกตัวอย่างเช่น อายุ 80 – 99 ปี) ด้วยเหตุว่าช่วงเวลาการรักษาสุขภาพ luciabet ที่เป็นเวลายาวนานกว่า พวกเราสามารถลดทุนสัญญาประกันลงมาให้เหลือต่ำที่สุดได้ แบบอย่าง จากเดิมทุนสัญญาประกันชีวิต 500,000 บาท เบี้ยประกันปีละ 8,555 บาท ลดเหลือทุนรับรอง 100,000 บาท เบี้ยประกันปีละ 1,811 บาท

แนวทางที่ 3 ลดรับรองสุขภาพ
เปิดเล่มกรมธรรม์จะมีผลให้ทราบว่าพวกเรามีรับรองสุขภาพดูแลเรื่องอะไรบ้าง พวกเราถามไถ่ผู้แทนรับรองว่าสามารถลดอะไรได้บ้าง แต่ละรายการเบี้ยประกันโดยประมาณมากแค่ไหน ดังเช่นว่า จากเดิมพวกเรามีรับรองสุขภาพเหมาจ่าย 10 ล้านบาท แต่ว่าจ่ายเบี้ยไม่ไหว ก็เลยแปลงแพ็กเกจเป็นประกันสุขภาพเหมาจ่าย 3 ล้านบาท ลดค่าทำขวัญนอนโรงพยายาล ลดวงเงินความป้องกันรับรองอุบัติเหตุ อื่นๆอีกมากมาย

แนวทางที่ 4 การยืมกรมธรรม์อัตโนมัติ
หากพวกเราจ่ายสัญญาประกันมายาวนานหลายปีก็จะมีมูลค่าเงินสด (แบบรับรองที่มีมูลค่าเงินสดเป็นแบบทั้งชีวิต แบบสะสมสินทรัพย์ แบบเงินบำนาญ) ถ้าหากพวกเราไม่จ่ายเบี้ยประกันแล้วก็มีมูลค่าเงินสด ระบบก็จะกระทำกู้หนี้ยืมสินกรมธรรม์อัตโนมัติเพื่อนำเงินมาจ่ายเบี้ยประกันในปีนั้นๆสัญญาประกันชีวิตของพวกเรามีมูลค่าเงินสดเท่าใด แนวทางคำนวณอยู่ลิงค์ใต้ภาพนะคะ

แนวทางที่ 5 แจ้งหยุดจ่ายเบี้ยประกันชั่วครั้งคราว
สัญญาประกันทั่วๆไปจำต้องจ่ายตามที่กำหนดเวลา ไม่อาจจะหยุดจ่ายได้ (ตัวอย่างเช่น แบบเลวช่วงเวลา แบบชั่วชีวิต แบบสะสมสมบัติพัสถาน แบบเงินบำนาญ รับรองสุขภาพ) ในขณะแบบหยุดจ่ายได้ชั่วครั้งชั่วคราว ทำเป็นเฉพาะสัญญาประกันแบบควบการลงทุน เนื่องจากมีความยืดหยุ่น บางแบบรับรองมีทางเลือกว่าถ้าหากจ่ายเบี้ยประกันมาเกิน 3 ครั้งหรือ 36 เดือน สามารถหยุดจ่ายเบี้ยประกันได้ชั่วครั้งคราว

แนวทางที่ 6 กลายเป็นแบบใช้เงินเสร็จ , ขยายช่วงเวลา

>> กรมธรรม์ใช้เงินเสร็จหมายถึงช่วงเวลาเหมือนเดิม ทุนรับรองลดน้อยลง
>>การประกันภัยแบบเพิ่มเวลาเป็นช่วงเวลาลดน้อยลง ทุนรับรองเหมือนเดิม

กลับสู่หน้าหลัก

2 thoughts on “6 วิธีจัดการเงิน หากเราจ่ายเบี้ยประกันต่อไม่ไหว”

  1. Если возникла необходимость приобрести алюминиевые радиаторы отопления, расчет количества секций должен производиться с особенной тщательностью. Обычно нужда в такой операции возникает, если хозяева собираются выполнить ремонт в квартире или доме, при планировании зас Какие обои выбрать для зала: лучше клеить, подходят, видео-инструкция по выбору своими руками, фото и цена

    Reply

Leave a Comment