บ้านชาร์ลสตัน – 5 ไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด
บ้านชาร์ลสตัน – 5 ไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด

บ้านชาร์ลสตัน – 5 ไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด

Charleston House เป็นสถานที่พิเศษในประวัติศาสตร์วัฒนธรรมสมัยใหม่ของแองโกล – อเมริกันในศตวรรษที่ 20 ในฐานะศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์และทางปัญญาของ ‘Bloomsbury Group’ ของศิลปิน นักเขียน และปัญญาชนคนอื่นๆ

สมาชิก Bloomsbury เป็นที่รู้จักในด้านไลฟ์สไตล์แหวกแนว ซึ่งรวมถึงศิลปิน Vanessa Bell, Duncan Grant และบุคคลที่มีชื่อเสียงด้านวรรณกรรม เช่น Virginia Woolf น้องสาวของ Vanessa, EM Forster และ Maynard Keynes ได้แบ่งปันความเชื่อและความคิดบางอย่าง และสนับสนุนซึ่งกันและกันในกิจกรรมสร้างสรรค์ของพวกเขา ที่ Charleston House ศิลปะและความคิดเชิงทดลองเป็นศูนย์กลางในชีวิตประจำวันของพวกเขา

Charleston House – ประวัติศาสตร์

Charleston House กลายเป็นบ้านในชนบทตั้งแต่ปี 1916 ของ Vanessa Bell ศิลปินและนักออกแบบตกแต่งภายใน และ Duncan Grant คนรักของเธอ ซึ่งเป็นจิตรกรและนักออกแบบสิ่งทอและเครื่องปั้นดินเผา

วาเนสซ่าเป็นหนึ่งในศิลปินชาวอังกฤษกลุ่มแรกๆ ที่วาดภาพแอ็บสแตรกต์ทั้งหมดในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เธอยังออกแบบสิ่งทอสำหรับพรม เซรามิกตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ และเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของ Bloomsbury Group

Charleston House – 5 ไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด

ห้องที่เยี่ยมชมที่ Charleston House ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับศิลปะการตกแต่งของศิลปิน Bloomsbury

โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดปูนเปียกของอิตาลีและโพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์ ศิลปินออกแบบห้องแต่ละห้องด้วยลักษณะการตกแต่งที่แตกต่างกัน โดยมีผนังและเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นที่ลายฉลุด้วยมือ นอกจากนี้ยังมีงานเซรามิก ภาพวาด และสิ่งทอจากศตวรรษที่ 20 จัดแสดงอีกด้วย

1.โต๊ะทานอาหาร

การออกแบบวงกลมที่มีจุดศูนย์กลางบนโต๊ะกลมในห้องอาหารที่ Charleston House วาดโดย Vanessa Bell

‘คุณสามารถเห็นลวดลายวงกลมและการออกแบบจุดที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในงานของเธอ ลวดลายวงกลมเหล่านี้ปรากฏขึ้นทั่วทั้งบ้าน ตั้งแต่เตาผิงไปจนถึงขอบหน้าต่าง” ดาร์เรน คลาร์ก หัวหน้าฝ่ายคอลเลกชัน การวิจัย และนิทรรศการของชาร์ลสตันเฮาส์อธิบาย

2. เก้าอี้ทานอาหารของ Omega Workshops

“กลุ่ม Bloomsbury มักจะมองออกไปที่ภายนอกยุโรปและที่อื่น ๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจ และทั่วทั้งบ้านมีวัตถุมากมายที่บ่งบอกถึงแนวโน้มของครอบครัวในยุโรปและสะท้อนถึงการเดินทางระหว่างประเทศของพวกเขา” ดาร์เรนอธิบาย

‘Vanessa Bell และ Duncan Grant ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับศิลปะรูปแบบใหม่ที่รุนแรงจากทวีปโดยนักวิจารณ์ศิลปะ Roger Fry ซึ่งใช้สีสันสดใสและรูปแบบนามธรรมแบบไดนามิก เขาเรียกรูปแบบนี้ว่า ‘โพสต์อิมเพรสชันนิสม์’

3. ผนังลายฉลุด้วยมือ

แต่ละห้องมีลักษณะการตกแต่งที่แตกต่างกัน Duncan Grant และ Vanessa Bell ใช้จานสีที่โดดเด่นมากด้วยสีที่เข้ม น้ำตาลโกโก้และชมพู ใช้อย่างกล้าหาญซึ่งค่อนข้างตกตะลึงในช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่ 20

แขกของบ้านหลายคนในสมัยนั้นช่วยกันทำลายฉลุที่ผนังห้องรับประทานอาหาร ซึ่งมีวอลเปเปอร์สีดำคลุมด้วยบั้งสีเหลืองโอ๊คที่เขียนลายด้วยมือและเพชรสีเทาที่บุด้วยฟองน้ำ

4. สวนบ้านชาร์ลสตัน

‘วาเนสซ่า เบลล์และดันแคน แกรนท์จะเลือกต้นไม้ประจำปีใหม่จากแคตตาล็อกเมล็ดพันธุ์ ดังนั้นพวกเขาจะมีอะไรใหม่ๆ ให้ระบายสีทุกฤดูร้อน ไม่ว่าจะเป็นฮอลลี่ฮ็อก ฮ็อตฮ็อตโปกเกอร์ ป๊อปปี้ไอซ์แลนด์ และธิสเซิลโลก’

เป็นสวนของศิลปินที่มีสีตัดกันที่ไม่ธรรมดา และแนวคิดเรื่องแปลงดอกไม้กับเพื่อนร่วมปลูกที่ไม่ธรรมดา

ทางเข้า lucabet asia

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.