แนวคิดชั้นใต้ดิน – คู่มือขั้นสูงสุดในการปรับปรุงและตกแต่งห้องใต้ดินของคุณ

แนวคิดเกี่ยวกับห้องใต้ดินคือสิ่งที่คุณต้องการเมื่อคุณกำลังพิจารณาที่จะเปลี่ยนห้องใต้ดินที่ยังไม่เสร็จให้เป็นโซนที่เอื้ออาศัยได้ หรือแม้แต่ขุดค้นเพื่อสร้างบ้านที่สร้างขึ้นโดยไม่มี เป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการสร้างพื้นที่เป็นตารางฟุตเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้โอกาสเหนือพื้นดินจนหมด หรือไม่ต้องการสร้าง

ตั้งแต่พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ห้องเด็กเล่น และโฮมออฟฟิศ ไปจนถึงห้องเฉพาะทาง เช่น โฮมยิม โรงภาพยนตร์ และที่เก็บไวน์ โอกาสในการขยายตัวไม่มีที่สิ้นสุดด้วยการแปลงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบบ้านทั้งหลังของคุณ

ไอเดียห้องใต้ดิน

ในขณะที่แนวคิดของห้องใต้ดินสามารถครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดในห้องต่างๆ lucabet เครดิตฟรี ล่าสุดได้ แต่สิ่งที่สำคัญสำหรับทุกคน – และเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากห้องใต้ดินของคุณ – คือการสร้างแสงที่เพียงพอ แบ่งพื้นที่ได้สำเร็จหากไม่เป็นแบบเปิดโล่ง และทำให้การตกแต่งสวยงาม รวมทั้งเห็นอกเห็นใจคนอื่น ๆ ในบ้านของคุณ

1. คว้าแสงธรรมชาติให้ได้มากที่สุด

แนวคิดชั้นใต้ดินขนาดเล็กที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถรวมเข้ากับการออกแบบได้ในระยะแรกคือการเพิ่มแสงธรรมชาติ วิธีนี้ทำได้ดีที่สุดโดยการให้แสงสว่างที่ห้องใต้ดินโดยใช้ไฟบน – ผ่านหน้าต่างหลังคา แผงกระจกด้านนอก หรือแม้แต่ทางเดินแบบเปิด และราวบันไดกระจกบนบันไดห้องใต้ดินของคุณ

2. ติดตั้งไฟอย่างดี

ช่องแสงกระจกซึ่งสามารถนั่งบนดาดฟ้า ลานบ้าน หรือเพียงแค่ภายในสวนหลังบ้าน จะนำแสงจากด้านบนไปยังห้องใต้ดิน และช่วยให้คุณสามารถขยายพื้นที่ของชั้นใต้ดินเกินกว่ารอยเท้าของบ้าน หรือคุณสามารถเลือกใช้ไฟส่องสว่างภายในรถ โดยวางไว้ใกล้กับหน้าต่างที่ชั้นล่างของบ้าน

3. ใช้พื้นผิวสะท้อนแสง

นอกจากการเพิ่มระดับแสงแล้ว การตกแต่งด้วยกระจกยังช่วยเพิ่มพื้นที่ขนาดเล็กที่มีเพดานต่ำได้อีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นโบนัสที่แท้จริงสำหรับห้องใต้ดินขนาดเล็ก

Lucy Searle บรรณาธิการของ Homes & Gardens’ Editor in Chiefs กล่าวว่า “อย่าจำกัดกระจกไว้เฉพาะห้องน้ำชั้นใต้ดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องนอนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งโถงทางเดินและพื้นที่แคบอื่นๆ ที่อาจไม่มีแสงธรรมชาติส่องถึงเลย

4. มีความคิดสร้างสรรค์กับแนวคิดการจัดเก็บชั้นใต้ดิน

แนวคิดและที่เก็บของในห้องนอนชั้นใต้ดินต้องมีการไตร่ตรองอย่างดี หากคุณมีพื้นที่เพียงเล็กน้อยภายในห้องเล่นเกมหรือพื้นที่ใช้สอย ที่เก็บของในตัว เช่น ชั้นวางของ ตู้ที่มีประตูบานเลื่อนแบบประหยัดพื้นที่ หรือใต้ฝาปิดแบบยกขึ้นในที่นั่ง ล้วนเป็นทางเลือกที่ดี ในห้องนอนที่แขกใช้เท่านั้น คุณสามารถเปลี่ยนพื้นที่ตู้เสื้อผ้าเป็นราวแขวนผ้าได้ แต่ลงทุนซื้อเตียงเก็บของข้างใต้ซึ่งคุณสามารถซ่อนทุกอย่างตั้งแต่ผ้าลินินสำรองไปจนถึงเสื้อผ้านอกฤดูกาล

5. ทำให้เป็นพื้นที่สนุก

การวางแผนแปลงห้องใต้ดินเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มพื้นที่สนุกสนานให้กับบ้านที่คุณไม่สามารถสละพื้นที่บนชั้นหนึ่งได้ การสร้างใหม่โดยสถาปนิก Charles Canniffe Architects จาก Aspen รัฐโคโลราโดได้เปลี่ยนสิ่งที่เป็นพื้นที่กลไกและรวบรวมข้อมูลให้กลายเป็นห้องสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีบาร์ บิลเลียดและห้องเล่นเกม รวมทั้งร้านไวน์เคลือบ

6. ติดตั้งแถบชั้นใต้ดิน

หนึ่งในแนวคิดชั้นใต้ดินที่สนุกที่สุด (ไม่มีแถบ) คือแถบชั้นใต้ดิน เมื่อรวมเข้ากับห้องเล่นเกม คุณจะได้พื้นที่แฮงเอาท์สำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงที่สมบูรณ์แบบ

หากคุณกำลังจะติดตั้งราวบันไดในห้องใต้ดิน ให้แน่ใจว่ามีทางออกในกรณีเกิดอัคคีภัย การระบายอากาศนั้นดี และแสงสว่างนั้นได้รับการออกแบบมาเป็นชั้นๆ เพื่อให้คุณสามารถสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมได้

4 thoughts on “แนวคิดชั้นใต้ดิน – คู่มือขั้นสูงสุดในการปรับปรุงและตกแต่งห้องใต้ดินของคุณ”

Leave a Comment