วิธีใช้ห้องใต้ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด

มันมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม แต่ปัญหาของการใช้ประโยชน์สูงสุดจากห้องใต้ดินของคุณก็เป็นสิ่งที่ท้าทายเช่นกัน พื้นที่ซึ่งอาจมีเพดานต่ำ และบ่อยครั้งที่ไม่มีหน้าต่างหมายความว่าชั้นใต้ดินต้องการการออกแบบที่รอบคอบ

แต่มีวิธีแก้ไขปัญหาที่อาจเป็นไปได้ที่สามารถทำให้ห้องใต้ดินที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เป็นชั้นพิเศษที่มีคุณค่าของบ้านและพื้นที่ที่เหมาะสมกับความต้องการได้ บวกกับส่วนที่ให้ความรู้สึกว่าใช้งานได้จริงlucabet ฝาก100รับ100และดูดีเหมือนกับส่วนที่เหลือของบ้าน

วิธีใช้ห้องใต้ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ความท้าทายในการใช้ห้องใต้ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุดมีหลายแง่มุม รวมถึงสัดส่วน การนำแสงสว่างมาสู่ห้อง และหากเป็นชุดของห้อง จะต้องแบ่งอย่างไร

เราได้รวบรวมข้อมูลเชิงลึกที่คุณต้องการพร้อมกับความเชี่ยวชาญจาก Andi Morse ผู้ก่อตั้งและผู้ออกแบบหลักของ Morse Design ไว้ที่นี่

ห้องใดที่คุณสามารถหาได้ในห้องใต้ดิน?

ส่วนหนึ่งของการใช้ประโยชน์สูงสุดจากห้องใต้ดินของคุณนั้นอยู่ที่การเลือกให้ดีว่าห้องใดตั้งอยู่ในพื้นที่

‘ชั้นใต้ดินเหมาะสำหรับห้องครอบครัวที่สองที่มีทีวีขนาดใหญ่มากสำหรับการรวบรวมกับเพื่อนหรือครอบครัว’ Andi แนะนำ ‘ถ้าคุณมีพื้นที่ว่าง ฉันขอแนะนำให้เพิ่มในครัวขนาดเล็กหรือครัวขนาดเล็กเพื่อให้อาหารและเครื่องดื่มเข้าถึงได้ง่าย แม้ว่าจะเป็นเพียงบาร์และตู้เย็นขนาดเล็กก็ตาม

“อีกทางหนึ่ง พื้นที่ห้องเด็กเล่นที่มีพื้นที่สำหรับการบ้านคือวิธีที่ดีในการใช้ห้องใต้ดินถ้าคุณมีลูก และพื้นที่ห้องเด็กเล่นสามารถเปลี่ยนเป็นห้องวัยรุ่นได้อย่างง่ายดายเมื่อเด็กโตขึ้น

การหาห้องครัวและห้องน้ำในห้องใต้ดิน

ในการใคร่ครวญถึงวิธีใช้ประโยชน์สูงสุดจากห้องใต้ดินของคุณ อาจเป็นไปได้ว่าห้องครัวเต็มรูปแบบนั้นดีกว่ารุ่นมินิ ในขณะเดียวกัน หากเป็นการจัดหาที่พักสำหรับแขก หรือเป็นที่ตั้งของโรงยิม หรือแม้แต่บาร์ชั้นใต้ดิน เช่น การดูแนวคิดเกี่ยวกับห้องน้ำชั้นใต้ดินก็เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล แต่การออกแบบเหล่านี้ยากหรือไม่เมื่ออยู่ในห้องใต้ดิน?

‘บ่อยครั้งไม่มีหน้าต่างในห้องใต้ดิน’ Andi เตือน ‘ดังนั้น เมื่อออกแบบห้องน้ำของคุณ อย่าลืมใช้สีอ่อนสำหรับทาสี กระเบื้อง ฯลฯ การทำให้สว่างในพื้นที่ที่ไม่มีหน้าต่างจะช่วยให้พื้นที่รู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูดใจ ในขณะที่การทำให้มืดเกินไปอาจส่งผลให้รู้สึกเหมือนอยู่ในคุกใต้ดิน .

ใช้ห้องใต้ดินขนาดกะทัดรัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เมื่อวางแผนการขยายชั้นใต้ดิน มีคุณลักษณะหลายอย่างที่อาจก่อให้เกิดปัญหาเมื่อพิจารณาถึงวิธีใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมทั้งเมื่อมีขนาดกะทัดรัด

‘ถ้าห้องใต้ดินมีขนาดเล็ก ทางที่ดีควรจำกัดห้องและแบ่งพื้นที่แทน’ Andi ให้คำแนะนำ ‘ถ้ามีห้องมากเกินไปก็จะทำให้พื้นที่รู้สึกเล็กลง ฉันทั้งหมดเพื่อเปิดและสร้างโซนเช่นพื้นที่ทีวีห้องเด็กเล่น ฯลฯ

นำแสงสว่างมาสู่ห้องใต้ดิน

ห้องใต้ดินอาจมีหน้าต่างน้อยหรือไม่มีเลย ทำให้เกิดปัญหาอีกอย่างที่อาจเกิดขึ้น ‘หลายครั้งที่ห้องใต้ดินมีหน้าต่างจำกัด ดังนั้นจึงมีแสงจำกัด’ Andi เห็นด้วย ‘เพิ่มไฟกระป๋องให้มากที่สุดแล้วนำไปหรี่ไฟ’

ควรพิจารณาวิธียืมแสงจากพื้นที่อื่น เช่น การติดตั้งเพดานกระจก หรือการสร้างบ่อน้ำแสง หรือรวมแนวคิดเกี่ยวกับบันไดชั้นใต้ดินแบบเปิดที่ปล่อยให้แสงกรองผ่านดอกยาง

7 thoughts on “วิธีใช้ห้องใต้ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด”

  1. Namecheap releases its New Year offer. Get up to 96% off on Hosting, Domains, easyWP(WordPress Hosting), Professional Email, SSL Certificates, FAST VPN. The campaign ends on Jan 17. Hurry up, take what you need.

    Grab your deals: https://cutt.ly/nc-newyear

    Reply

Leave a Comment