ต้นทุนการแปลงชั้นใต้ดิน – คู่มือ
ต้นทุนการแปลงชั้นใต้ดิน – คู่มือ

ต้นทุนการแปลงชั้นใต้ดิน – คู่มือ

ถ้าคุณต้องการพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมในบ้านของคุณ คุณอาจจะถามว่าการแปลงห้องใต้ดินราคาเท่าไหร่? ความงามของส่วนต่อขยายห้องใต้ดินคือสามารถเพิ่มพื้นที่เป็นตารางฟุตได้ทั้งหมด แต่จะไม่ทำให้ลานของคุณเล็กลงไม่เหมือนการต่อเติม

และการขยายชั้นใต้ดินมีศักยภาพมากมาย สามารถใช้เป็นห้องนั่งเล่นเพิ่มเติมหรือโฮมเธียเตอร์ สร้างพื้นที่สำหรับแขก เพิ่มห้องเด็กเล่น หรือห้องเกมสำหรับทุกเพศทุกวัย โฮมออฟฟิศ ห้องงานฝีมือ และอื่นๆ

การแปลงชั้นใต้ดินมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ค่าใช้จ่ายของการแปลงชั้นใต้ดินจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่โครงการประกอบด้วย คุณอาจมีห้องใต้ดินอยู่แล้ว แต่วางแผนที่จะสร้างใหม่เพื่อสร้างพื้นที่ใช้สอย อีกทางเลือกหนึ่งคือแปลงพื้นที่สำหรับรวบรวมข้อมูลเป็นห้องใต้ดินหรืออาจเป็นคำถามในการวางแผนการแปลงห้องใต้ดินโดยการขุดในที่ที่ไม่เคยมีบ้านมาก่อน

หากบ้านมีชั้นใต้ดินอยู่แล้ว การเพิ่มส่วนต่อขยายชั้นใต้ดินอาจเป็นกรณีของการปรับปรุงใหม่ การแปลงชั้นใต้ดินมีค่าใช้จ่ายเท่าไรในสถานการณ์เหล่านี้?

Bailey Carson ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลบ้านที่ Angi กล่าวว่า “การปรับปรุงห้องใต้ดินที่มีอยู่ให้เป็นพื้นที่อยู่อาศัยอาจมีราคาตั้งแต่ 12,000 ถึง 70,000 เหรียญ (9,000 ถึง 52,000 ปอนด์) แต่มีแนวโน้มโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 21,500 เหรียญ (16,000 ปอนด์)

การแปลงพื้นที่รวบรวมข้อมูลเป็นห้องใต้ดินเป็นการลงทุนแทงบอลในเว็บ Lucabetที่ใหญ่กว่ามาก การเพิ่มชั้นใต้ดินมีค่าใช้จ่ายเท่าใดในสถานการณ์นี้

‘ต้นทุนเฉลี่ยในการแปลงพื้นที่การรวบรวมข้อมูลเป็นห้องใต้ดินอยู่ที่ประมาณ 50 เหรียญต่อตารางฟุต (540 ปอนด์ต่อตารางเมตร) ตั้งแต่ 50,000 ถึง 150,000 เหรียญ (37,300 ถึง 112,000 ปอนด์) สำหรับ 2,000 ตารางฟุต” เบลีย์กล่าว “ซึ่งรวมถึงการขุดพื้นที่คลาน ยกและค้ำยันบ้านของคุณ ติดตั้งระบบระบายน้ำและประปา เทรากฐาน และอื่นๆ

หากคุณอาศัยอยู่ในบ้านที่ไม่มีห้องใต้ดินในภูมิภาคที่การขุดหนึ่งในนั้นเป็นโครงการที่ดำเนินการได้ การขยายชั้นใต้ดินมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

‘ต้นทุนเฉลี่ยในการสร้างห้องใต้ดินเต็มรูปแบบประมาณ 2,000 ตารางฟุตอยู่ที่ประมาณ 110,000 เหรียญ (82,100 ปอนด์) หากคุณเริ่มต้นจากศูนย์” เบลีย์กล่าว ‘ถ้าคุณต้องการยกบ้านของคุณเพื่อเพิ่มชั้นใต้ดิน คุณอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงถึง 175,000 ดอลลาร์ (130,600 ปอนด์)

ชั้นใต้ดินสามารถขยายผ่านบ้านในทางทฤษฎี อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าอาจมีข้อจำกัดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้รับอนุญาตให้ทำในพื้นที่ของคุณ ดังนั้นให้ตรวจสอบว่าคุณสามารถพิจารณาเป็นตัวเลือกก่อนหรือไม่ ดินยังต้องมีความเหมาะสมและคุณจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญในการสำรวจลาน

แน่นอนว่าการขยายชั้นใต้ดินให้พ้นบ้านจะมีผลกระทบต่อขนาดของสวนหลังบ้าน และหากทำเช่นนั้นจะทำให้ทรัพย์สินไม่เป็นที่พึงปรารถนาเมื่อคุณมาขายและส่งผลต่อความเพลิดเพลินของคุณในขณะนั้นด้วย เป็นตัวเลือกที่คุณต้องการหลีกเลี่ยง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *