บังกะโลยุค 1950 กลายเป็นบ้านสไตล์ยุ้งฉางที่ทันสมัย ​​พร้อมสำหรับคริสต์มาส
บังกะโลยุค 1950 กลายเป็นบ้านสไตล์ยุ้งฉางที่ทันสมัย ​​พร้อมสำหรับคริสต์มาส

บังกะโลยุค 1950 กลายเป็นบ้านสไตล์ยุ้งฉางที่ทันสมัย ​​พร้อมสำหรับคริสต์มาส

ขับรถผ่านบังกะโลยุค 50 ที่จะเป็นบ้านของเธอ ความคิดแรกของแดเนียล โทลสันคือ ‘ค่อนข้างไม่น่าดู’ แต่ตัวอาคารนั้นอยู่ในแปลงที่ดีและดูแข็งแรง ดังนั้นเธอและบ็อบบี้สามีของเธอจึงไม่สามารถแยกแยะมุมมองได้ ครอบครัวนี้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากกระท่อมหินที่พวกเขาอาศัยอยู่ในเวลานั้น แม้ว่าจะมีการขยายและปรับปรุงใหม่หลายครั้ง ‘กับลูกชายสองคน เรารู้ว่าเราต้องการพื้นที่มากขึ้นเมื่อพวกเขาอายุมากขึ้น และดูเหมือนว่าเด็กๆ จะกลับบ้านหลังเลิกเรียนในวัยยี่สิบของพวกเขา’ แดเนียลกล่าว

เมื่อเดินไปรอบๆ บังกะโล ความลังเลเริ่มแรกของเธอเริ่มจางหายไป ‘ฉันรู้สึกสบายใจที่เราสามารถสร้างชั้นบนและเริ่มร่างแผนซึ่งเมื่อสองปีผ่านไปเกือบจะเป็นสิ่งที่เราลงเอยด้วย’ แดเนียลกล่าว

แดเนียลไม่ใช่คนแปลกหน้าในการทำสิ่งต่าง ๆ ให้อบอุ่นและสะดวกสบาย – กับหุ้นส่วนธุรกิจของเธอ Helen McRae เธอดูแล Tolly McRae ซึ่งขายความหรูหรา ผ้าห่มธรรมชาติ 100% ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดตัว และพรมหนังแกะ ขณะที่แดเนียลเริ่มดำเนินการในโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ การตกแต่งที่สำคัญทั้งหมดนั้นดูจะห่างไกลออกไป อันดับแรก เธอต้องสร้างฉากสำหรับการตีความสไตล์บ้านไร่สมัยใหม่ของเธอเอง

เพื่อประหยัดงบประมาณ เธอจึงทำงานตามรอยเท้าดั้งเดิมของบังกะโลด้วยแนวคิดที่จะเปลี่ยนให้เป็นบ้านสไตล์ยุ้งฉาง ซึ่งหมายความว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น การเคลื่อนย้ายท่อระบายน้ำและฐานรากของการขุดต้องถูกควบคุมให้เหลือน้อยที่สุด และสวนก็ไม่ถูกรบกวน ‘มันยังคงเป็นโครงการขนาดใหญ่’ แดเนียลกล่าว ‘ฉันคิดว่าเราสามารถอาศัยอยู่ได้ในขณะที่มีการเพิ่มชั้นบน แต่นั่นค่อนข้างไร้เดียงสา เราลงเอยด้วยการย้ายไปอยู่กับแม่ของฉันตลอดระยะเวลาการสร้างเจ็ดเดือน’

หลังคาหลุดออกมา ท่อประปาและไฟฟ้าถูกรื้อออก และจนถึงจุดหนึ่งมีเพียงสี่กำแพงที่ยืนอยู่ ‘เราสร้างกำแพงขึ้นเพียงสามฟุตและทำการแปลงสะโพกเป็นหน้าจั่วด้วยเพดานโค้งตลอดเล่นหวยในเว็บ Slot ต้องใช้เหล็กประมาณ 30 ตัว แต่เราเพิ่มพื้นที่ชั้นบนให้ใหญ่สุดและเพิ่มขนาดของที่พักเป็นสองเท่า” แดเนียลกล่าว

“มีสองสิ่งที่ฉันอยากได้สำหรับบ้านหลังนี้เสมอ ซึ่งก็คือหลังคาสีดำและหน้าต่างเหล็ก” แดเนียลกล่าว ‘ในที่สุดเราก็ได้รับอนุญาตในการวางแผนสำหรับการหุ้ม แต่ตัดสินใจต่อต้านหน้าต่างเหล็กเพราะพวกเขาไม่มีประสิทธิภาพทางความร้อน แต่เราตัดสินใจลงทุนอย่างมากในหน้าต่างซึ่งทำจากไม้เนื้อแข็งที่หุ้มด้วยอะลูมิเนียม โดยรู้ว่าหน้าต่างจะดูน่าประทับใจ ให้ฉนวนกันความร้อนที่ดีและต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย’

ข้างในนั้น แดเนียลต้องการสร้างพื้นที่ที่ทันสมัย ​​ด้วยห้องขนาดใหญ่ สว่างและโปร่งสบาย แต่ไม่ให้ความรู้สึกเย็นชาและเย็นชา มีไอเดียห้องนั่งเล่นที่สร้างแรงบันดาลใจมากมายในเลย์เอาต์แบบเปิดโล่งใหม่ เธอเก็บจานสีที่จำกัดคือ สีขาว สีเบจ สีเทา สีดำ และสีทอง พร้อมด้วยไม้สีบลอนด์จำนวนมาก เธอฟื้นฟูพื้นปาร์เกต์ดั้งเดิมในปี 1950 แต่แทนที่ด้วยกระเบื้องพอร์ซเลนในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น เช่น โถงทางเดินและห้องครัว

แดเนียลต้องการรูปแบบที่สะดวกสบายสำหรับทั้งการทำงานและการพักผ่อน พื้นที่อยู่อาศัยแสดงจานสีขาวดำในขณะที่พื้นผิวเพิ่มความน่าสนใจ เพื่อเพิ่มความอบอุ่นและเนื้อสัมผัส แดเนียลได้วางเฟอร์นิเจอร์หลายชั้นด้วยสิ่งทอธรรมชาติ เช่น ผ้าขนสัตว์และพรมหนังแกะ ซึ่งให้ความรู้สึกโดยรวมของความผาสุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงคริสต์มาส

ห้องครัวเป็นโครงการที่แท้จริงสำหรับแดเนียล และเธอได้นำเสนอโซลูชันที่เป็นมิตรกับงบประมาณและแนวคิดเกี่ยวกับครัวที่ใช้งานได้จริงมากมาย “ฉันรู้ว่าถ้าเราต้องอยู่ในงบประมาณ ฉันต้องหาซื้อตู้ ท็อปครัว ลูกบิด ที่จับ และชั้นวางของออนไลน์” เธอกล่าว ‘ฉันออกแบบและวางแผนห้องครัวด้วยตัวเอง และใช้เวลาประมาณสองปีในการค้นหาและตรงไปยังผู้ผลิตเพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุด’

Leave a Reply

Your email address will not be published.