กระท่อมแสนสวยหลังนี้ – ต่อเติมสไตล์วิคตอเรียน – ดูพิเศษเป็นพิเศษในเทศกาลคริสต์มาส
กระท่อมแสนสวยหลังนี้ – ต่อเติมสไตล์วิคตอเรียน – ดูพิเศษเป็นพิเศษในเทศกาลคริสต์มาส

กระท่อมแสนสวยหลังนี้ – ต่อเติมสไตล์วิคตอเรียน – ดูพิเศษเป็นพิเศษในเทศกาลคริสต์มาส

บ้านของคิมและมาร์คเต็มไปด้วยความรื่นเริงรื่นเริงและความสุขตามฤดูกาล ค่อนข้างแตกต่างจากบ้านที่หนาวเย็นและมืดมนที่พวกเขาเห็นเมื่อมองไปรอบ ๆ ครั้งแรก

‘ถ้าฉันพูดตามตรง ฉันไม่พบว่าบ้านหลังนี้น่าสนใจในทันที’ คิมกล่าว ‘มันเป็นคุณสมบัติสองประการ: กระท่อมไม้สมัยศตวรรษที่ 17 ที่ดึงดูดความสนใจของเราครั้งแรกและเข้าร่วมกับโรงเรียนในหมู่บ้านเดิม’ มีเพียงมันไม่ได้เข้าร่วมอย่างแน่นอน ไม่ได้อาศัยอยู่อย่างแน่นอนเล่นหวยในเว็บ Lucabet และคิมกล่าวเสริม ‘ มันไม่ได้น่าดึงดูดเป็นพิเศษ คุณต้องมีจินตนาการให้มาก คานเป็นสีดำ พรมเป็นสีชมพู บวกกับสวนด้านหน้าเคยเป็นสนามเด็กเล่นของโรงเรียน ดังนั้นจึงเป็นแอสฟัลต์ทั้งหมด ฉันไม่รู้ว่าเราจะทำให้มันทำงานเพื่อเราได้อย่างไร’

โรงเรียนเก่าถูกรื้อถอนเมื่อ 15 ปีก่อนและไม่มีไฟฟ้าใช้ งานความร้อนหรือประปา แต่มันอยู่ในหมู่บ้าน Norfolk ที่ Kim และ Mark ชื่นชอบมาก และกระท่อมก็จัดวางได้อย่างลงตัวพร้อมวิวโบสถ์และส่วนรวม และบนเนินเขาเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดาสำหรับ Norfolk แม้จะวิตกกังวล แต่พวกเขาคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะไล่ตามและดำเนินการอย่างรวดเร็วเพราะพวกเขารู้ว่ามันจะต้องเป็นที่ต้องการ

ไม่นานหลังจากนั้น ครอบครัวก็ย้ายเข้ามา หรือมากกว่านั้น พวกเขาย้ายไปอยู่ในกระท่อมเนื่องจากยังเป็นบ้านของสองพี่น้อง ทั้งคู่เรียกช่างเทคนิคด้านสถาปัตยกรรมมาร่างแผนในการเปลี่ยนอาคารที่แยกจากกันให้มีความกลมกลืนกัน และพูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดเกี่ยวกับการจัดวางห้องครัว จากนั้นมีเพดานเท็จที่ต้องรื้อ ผนังสำหรับฉาบปูน และบันไดใหม่ให้เข้าไป – และนั่นเป็นเพียงในโรงเรียน

กระท่อมมุงจากเคยเป็นที่ทำการของหมู่บ้าน และทั้งคู่ก็รู้ว่าส่วนหนึ่งของกระท่อมถูกไฟไหม้เมื่อประมาณ 200 ปีที่แล้ว มันถูกทิ้งร้างจนกระทั่งโรงเรียนในหมู่บ้านถูกสร้างขึ้นในราวปี 1860 ‘โรงเรียนค่อนข้างถูกยึดติดอยู่กับสิ่งที่เหลืออยู่ของกระท่อมหลังเกิดไฟไหม้’ คิมกล่าว ทั้งสองฝั่งยังคงแยกจากกันอยู่ที่ชั้น 1 โดยมีบันไดแต่ละขั้น เมื่อมองจากภายนอก จะเห็นการรวมตัวกันอย่างคร่าวๆ ระหว่างโรงเรียนสไตล์วิคตอเรียนกับกระท่อม

คิมและมาร์กทำงานกับช่างเทคนิคด้านสถาปัตยกรรมร่วมกันศึกษาวิธีสร้างห้องครัวในชนบทโดยเปลี่ยนห้องเรียนที่เล็กกว่าของทั้งสองห้องที่หน้าบ้าน พวกเขาตระหนักว่าสามารถเปลี่ยนเป็นห้องครัวแบบเปิดโล่งขนาดใหญ่ได้ ซึ่งเหมาะสำหรับความบันเทิงด้วยเตาปรุงอาหารและพื้นที่เก็บของมากมาย ช่างทำตู้ในท้องถิ่นสร้างและติดตั้งห้องครัว โดยเพิ่มเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวและชั้นวางแบบเปิดเพื่อทำให้ลุคดูอ่อนลง

ลงจากพื้นที่ทำงานของห้องครัวเพียงก้าวเล็กๆ จะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบเป็นกันเอง Kim และ Mark ซื้อโต๊ะไม้จาร์ราห์เมื่อพวกเขาอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย ห้องนี้โดยรวมแล้วเป็นที่ต้อนรับของครัวชนบทที่คิมหวังไว้

ห้องเรียนสไตล์วิคตอเรียนที่ใหญ่ขึ้นทั้งสองห้องตอนนี้กลายเป็นห้องนั่งเล่นที่หรูหรา พร้อมหน้าต่างห้องเรียนดั้งเดิม ไอเดียห้องนั่งเล่นที่สร้างแรงบันดาลใจในห้องนี้ไม่มีขาดแคลนสำหรับผู้ที่ชอบรูปลักษณ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว สำนักดึงลงมาจากร้านขายของเก่า Norwich ตู้ลิ้นชักและโต๊ะคอนโซลเป็นสมบัติของครอบครัวเก่าและพรมมาจากประเทศและตะวันออก

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับห้องอาหาร พื้นที่อันอบอุ่นในส่วนกระท่อมหลังเก่าของบ้านเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ มีการทำงานบางอย่างเพื่อให้มันดูอบอุ่น คานเป็นสีดำจึงพ่นทรายและผนังก็ทาสีใหม่ด้วยปูนมะนาวและสีระบายอากาศ คิมซื้อโต๊ะอาหารจากร้านขายของเก่า และเปลี่ยนเก้าอี้เก่าบางตัวพร้อมผ้าคลุมหลวมๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.