เคล็ดลับการออกแบบ a7 จากอพาร์ทเมนท์สุดหรูเหล่านี้ในฮอลแลนด์พาร์ค สุดพิเศษของลอนดอน
เคล็ดลับการออกแบบ a7 จากอพาร์ทเมนท์สุดหรูเหล่านี้ในฮอลแลนด์พาร์ค สุดพิเศษของลอนดอน

เคล็ดลับการออกแบบ a7 จากอพาร์ทเมนท์สุดหรูเหล่านี้ในฮอลแลนด์พาร์ค สุดพิเศษของลอนดอน

และนั่นเป็นเพียงแค่ข้อเสนอที่ 80 Holland Park ซึ่งเป็นอาคารอพาร์ตเมนต์แห่งใหม่ซึ่งตั้งอยู่ในเขตที่พิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของลอนดอน พร้อมการตกแต่งภายในที่สวยงามโดยบริษัทออกแบบ Albion Nord

ถนนรอบๆ Holland Park ในลอนดอนเป็นที่ตั้งของบ้านที่ดีที่สุดในโลก โดยราคาอสังหาริมทรัพย์นั้นแพงที่สุดในสหราชอาณาจักร ด้วยเพื่อนบ้านอย่างเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน ตลอดจนสวนสาธารณะที่มีชื่อเดียวกันอยู่ใกล้แค่เอื้อม จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่อพาร์ตเมนต์ในคอมเพล็กซ์แห่งนี้จะเริ่มต้นที่ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

“โครงการนี้อบอุ่นและน่าอยู่ และเราตื่นเต้นกับผลลัพธ์สุดท้าย” คามิลลา คลาร์ก ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Albion Nord กล่าว คลาร์กและทีมงานของเธอรับหน้าที่ออกแบบตกแต่งภายในสำหรับคุณทดลองเล่นบาคาร่าใน Lucabetสมบัติมากมายทั่วทั้งอาคารใหม่นี้ คลาร์กและทีมงานของเธอหลีกเลี่ยงแนวทาง “หนึ่งขนาดที่เหมาะกับทุกคน” และสร้างการตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยใช้ของเก่า ชิ้นงานสั่งทำพิเศษ และแรงบันดาลใจจากสวนสาธารณะที่อยู่ไกลออกไป

1. สร้างแถลงการณ์ด้วยงานศิลปะ

ในกรณีนี้ แนวคิดในห้องรับประทานอาหารของคลาร์กจะแบ่งปันพื้นที่ร่วมกับพื้นที่นั่งเล่นในอพาร์ตเมนต์ ในรูปแบบเปิดโล่งซึ่งจำเป็นต้องคร่อมทั้งความสะดวกสบายและความเป็นทางการ

“[เราใช้] จานสีสีเข้มและเข้มข้นด้วยหนังสีน้ำตาลเนย สีน้ำเงินเข้ม และลวดลายเรขาคณิต” คลาร์กกล่าว โดยอ้างถึงผ้าหุ้มเบาะจาก Walter G Textiles และโต๊ะไม้สีเข้มจาก Treeslounge

2. ให้โถงทางเดินของคุณมีจุดมุ่งหมายมากขึ้นด้วยพื้นที่นั่งเล่น

แนวคิดเกี่ยวกับโถงทางเดินมักถูกนำมาคิดภายหลังในบ้าน แต่คลาร์กกระตือรือร้นที่จะเปลี่ยนพื้นที่ในช่วงเปลี่ยนผ่านของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งให้เป็นคุณลักษณะด้านการออกแบบ ‘การออกแบบพื้นที่นี้ทำให้สักครู่ออกจากโถงทางเดิน’ คลาร์กกล่าว ‘รวมถึงงานศิลปะที่ทำด้วยมือและสิ่งทอจาก LNRCE และเก้าอี้ไม้และไม้เท้าที่อยู่ข้างใต้’ การตกแต่งรูปลักษณ์คือโต๊ะ Martini อันหรูหราที่พบในร้านขายของเก่าบนถนน Lillie ทางตะวันตกของลอนดอน

3. ใช้ชุดสีของคุณเพื่อสร้างบรรยากาศที่กลางแจ้ง

ไอเดียห้องนั่งเล่นที่ 80 Holland Park เป็นที่ที่ภายนอกเข้ามามีบทบาท ด้านหนึ่งของห้องรับแขกนี้มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดพื้นที่สู่โลกภายนอก โดยที่โลกธรรมชาติเข้ามาใช้ผ่านการใช้ต้นไม้ในบ้านอย่างเด่นชัด นอกจากนี้ ยังมีการเล่นโทนสีเอิร์ธโทนผ่านชุดสีในส่วนอื่นๆ ของห้อง

4. ทำให้ห้องนอนดูน่าอยู่ด้วยการผสมผสานพื้นผิว

‘[นี่คือ] ห้องนอนที่สดใหม่และร่วมสมัยด้วยเส้นสายที่สะอาดตาและโทนสีฟ้าอมเขียวที่สงบเงียบ’ คลาร์กกล่าว ‘ผนังทาสีใน Farrow & Ball De Nimes และหัวเตียงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษนั้นหุ้มด้วยผ้าขนสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีพื้นผิวเป็นธรรมชาติพร้อมไฟติดผนังสีบรอนซ์จาก Soane สำหรับการอ่านในเวลากลางคืน’

5. กล้าได้กล้าเสียกับเพลงบลูส์ของคุณ

แนวคิดห้องนอนสีฟ้าเป็นที่ชื่นชอบตลอดกาลสำหรับผลกระทบที่สงบเงียบต่อจิตใจ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่สามารถสร้างผลกระทบได้ เลือกเฉดสีฟ้าที่บริสุทธิ์กว่าสำหรับเฉดสีที่จะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้าพอๆ กับที่ปลอบประโลมคุณในตอนกลางคืน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *