บ้านในเวอร์จิเนียที่มีสวนรุกขชาติระดับโลกได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์
บ้านในเวอร์จิเนียที่มีสวนรุกขชาติระดับโลกได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์

บ้านในเวอร์จิเนียที่มีสวนรุกขชาติระดับโลกได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์

นอกจากบ้านขนาด 7,500 ตารางฟุตและแปดห้องนอนแล้ว บ้านในเวอร์จิเนียที่สวยงามแห่งนี้ยังมีสวนที่น่าอิจฉาสำหรับบ้านที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

“ตั้งอยู่บนพื้นที่ 100 เอเคอร์ โดย 38 แห่งเป็นสวนรุกขชาติระดับโลกที่มีต้นสนหายากและสวยงามหลายร้อยต้นและต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่น” นักออกแบบตกแต่งภายใน Erika Bonnell ผู้ช่วยเจ้าของออกแบบที่พักแห่งนี้ตลอดระยะเวลาสามปีของโครงการกล่าว

บ้าน Loudoun County ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ 25 ปีที่แล้วและได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของสถาปนิกชาวอังกฤษ C.F.A. Voysey ถูกยึดสังหาริมทรัพย์เมื่อลูกค้าของ Bonnell ซื้อมา และต้องการทั้งการซ่อมแซมและปรับปรุงภายใน

‘สวนรุกขชาติได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นมานานกว่า 10 ปีโดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่และตัวอย่างจำนวนมากที่รวบรวมจากแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือและนำมาที่เวอร์จิเนียด้วยรถบรรทุกกึ่งเย็น’ บอนเนลล์อธิบายแนวคิดดั้งเดิมของสวน

ความยิ่งใหญ่ของมันเริ่มลดลงเมื่อเจ้าของปัจจุบันได้รับมือกับมัน ‘สวนรุกขชาติเต็มไปด้วยหญ้าสูงและต้นไม้หายากหลายร้อยชนิดและพืชพันธุ์ที่อิดโรยและต้องใช้เวลาหลายปีในการทำงานอย่างเข้มข้นเพื่อดูแลให้กลับคืนสู่ความรุ่งโรจน์’

ความรู้สึกของเทพนิยายที่เดินผ่านป่ามหัศจรรย์ยังคงผ่านประตูหน้า เมื่อแขกเข้ามาในบ้าน พวกเขาจะได้รับการต้อนรับด้วยประตูหน้าคู่ที่ทรุดโทรม ทาสีแดงสดและรวมแผงกระจกขนาดใหญ่ไว้ด้วย

ใต้โคมระย้า Herculaneum II ของ Moooi ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสไอเดียห้องนั่งเล่นของ Bonnell ได้ในแวบแรก คอลเลคชันงานศิลปะของลูกค้าทำให้เกิดความแปลกใหม่ เล่นหวยในเว็บ Lucabetในพื้นที่นี้ด้วยผลงานชิ้นใหญ่โดยศิลปินชาวสเปน Eduardo Arranz-Bravo ด้วยสีสันในงานที่สะท้อนอยู่ในเก้าอี้หมุนสีเขียวขุ่นจาก Kristin Drohan Collection

อยู่ในไอเดียห้องอาหารที่รู้สึกถึงอิทธิพลของธรรมชาติและสีสัน “เราเลือกที่จะสร้างประสบการณ์ในห้องอาหารโดยเพิ่มสีสันและลวดลายให้มากขึ้น” บอนเนลล์กล่าว ‘กระดาษที่สวยงามสวยงามห่อหุ้มห้องไว้ในขณะที่ชิ้นไม้แบบออร์แกนิกที่ทันสมัยและหนักจัดวางพื้นที่และสร้างรูปแบบที่น่าสนใจควบคู่กันไป’

แนวคิดเกี่ยวกับห้องครัวเป็นเรื่องที่เรียบง่าย แต่ในห้องนี้เองที่หลักการออกแบบที่สำคัญอย่างหนึ่งของบ้านคือจุดศูนย์กลางจริงๆ ‘เราเลือกโคมไฟที่ไม่คาดคิดมาก มีประติมากรรมหรือศิลปะมากกว่าทั่วพื้นที่ที่เราออกแบบ’ บอนเนลล์กล่าว ‘สิ่งนี้เพิ่มความโล่งใจและความสนใจ – มันเกือบจะกำหนดโทนเสียงสำหรับส่วนผสมที่น่าสนใจ’ เหนือเกาะสามเหลี่ยมแขวนโคมระย้าสีดำประติมากรรมสูงที่มีหลอดไฟสามดวงติดอยู่กับเข็มขัดโลหะที่ลอยอยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published.