บ้านลอนดอนคลาสสิกหลังนี้มีการตกแต่งภายในที่ทันสมัยอย่างไม่คาดคิด
บ้านลอนดอนคลาสสิกหลังนี้มีการตกแต่งภายในที่ทันสมัยอย่างไม่คาดคิด

บ้านลอนดอนคลาสสิกหลังนี้มีการตกแต่งภายในที่ทันสมัยอย่างไม่คาดคิด

ทุกอย่างเกี่ยวกับบ้านสไตล์วิกตอเรียนคลาสสิกนี้พูดถึงความแตกต่าง ส่วนหน้าของอาคารแบบย้อนยุคที่มีส่วนหน้าเรียบไม่ได้บ่งบอกถึงรูปร่างทางสถาปัตยกรรมที่เด่นชัดและรูปแบบที่ไม่ธรรมดาภายใน เช่นเดียวกับการตั้งค่ารูปพระจันทร์เสี้ยวอันเงียบสงบอย่างสุดซึ้งปฏิเสธสถานที่ตั้งทางตะวันตกของลอนดอนที่วุ่นวาย

การตีข่าวนี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจเจ้าของ Lynn Chen แม้ว่าเธอได้ปรับปรุงอพาร์ทเมนท์สร้างใหม่ในลอนดอนจำนวนหนึ่งแล้ว แต่โอกาสที่จะได้เห็นบ้านย้อนยุคไปสู่การใช้ชีวิตที่ผ่อนคลายและทันสมัยนั้นเป็นเรื่องใหม่สำหรับเธอ

กุญแจสำคัญในการออกแบบโถงทางเดินนี้คือการสร้างบันไดเหล็กน้ำหนักเบาและไม้โอ๊คแบบเปิดที่ห้อยลงมาจากหลังคา ซึ่งผ่าทั้งสามชั้นอย่างประณีต

มีการแนะนำแสงพิเศษผ่านหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน สกายไลท์ และการกำหนดค่าช่องแสงเชิงมุมแบบลูกบาศก์ของรูบิคอันชาญฉลาด

Caitlin Nicol จาก Kitesgrove กล่าวว่า “เลย์เอาต์ที่ออกแบบมาอย่างดีเป็นแรงผลักดันของเรา ‘เราย้ายพื้นที่ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารไปที่ชั้นล่างพร้อมกับห้องนั่งเล่นที่ไม่เป็นทางการ

เหนือโต๊ะเป็นช่องแสงสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในลักษณะสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของการปรับปรุงใหม่นี้

มุมหนึ่งของพื้นที่รับประทานอาหารมีบาร์ปูด้วยหินอ่อนที่เรียบหรู ทาสีด้วยสีน้ำเงินอมเขียว พร้อมตู้แช่ไวน์เพื่อความบันเทิงที่ง่ายดาย สิ่งนี้จะสร้างจุดโฟกัสที่เป็นธรรมชาติ ในขณะที่ห้องครัวสีขาวนวลดูเหมือนจะหลอมรวมเข้ากับบรรยากาศของห้องครัวได้อย่างลงตัว เล่นหวยในเว็บ PGSlot99

‘ครอบครัวของฉันชอบใช้เวลาอยู่รอบๆ โต๊ะอาหาร ดังนั้นจึงเหมาะสมที่เราจะมีพื้นที่ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร และพื้นที่พักผ่อนบนชั้นเดียว’ ลินน์กล่าว

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่งมีเตาผิง

รายละเอียดที่เรียบง่ายทำให้ดูมีเอกลักษณ์ รวมทั้งแถบสีดำบนผนังที่กลมกลืนกับพรมและเก้าอี้ช่วงกลางศตวรรษ เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นที่ทันสมัยในช่วงกลางศตวรรษนี้ช่วยเสริมช่องรับแสงเชิงมุม

ผนังที่มีลวดลายและการรักษาหน้าต่างเพิ่มเอฟเฟกต์การตกแต่งของพื้นที่นี้เป็นสองเท่า ผนังถูกปูด้วยผ้าหญ้าป่านศรนารายณ์ซึ่งมีการออกแบบบั้งแยกส่วนอย่างไม่เป็นทางการ

ผนังกระจกให้ความรู้สึกของพื้นที่ในขณะที่ให้ความเป็นส่วนตัวทางเสียงและภาพเมื่อจำเป็น

ห้องนอนหลัก

ตัวเลือกการตกแต่งของ Lynn นั้นอ่อนโยนแต่ก็ส่งผลกระทบ อาจเป็นเพราะลวดลายเชิงโครงสร้างที่ดำเนินอยู่ตลอด

ส่งผลให้ในห้องนอนหลัก วอลล์เปเปอร์ลายทางสีเหลืองสดใส สะท้อนเส้นแนวตั้งของบันได และเน้นมุมหลังคาโค้งอย่างนุ่มนวล เฉดสีเหลืองเข้มชวนให้นึกถึงรังไหม

Leave a Reply

Your email address will not be published.