ทาวน์เฮาส์สไตล์จอร์เจียนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในบาธ – เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสุดแหวกแนว
ทาวน์เฮาส์สไตล์จอร์เจียนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในบาธ – เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสุดแหวกแนว

ทาวน์เฮาส์สไตล์จอร์เจียนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในบาธ – เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสุดแหวกแนว

ย้อนกลับไปในปี 1989 Paul Austin ต้องการย้ายจากลอนดอนไปยังเมือง Bath ที่สวยงาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านที่ดีที่สุดในโลก เขาเคยเห็นอสังหาริมทรัพย์มากมายทั่วเมือง แต่รู้ทันทีว่านี่คือบ้านที่เขาต้องการซื้อ

‘บ้านเป็นระเบียบจริงๆ ฉันเดินผ่านประตูสีแดงทึบๆ นี้ และมีท่อดินไหลผ่านตรงกลางของสถานที่ มันถูกทุบตี มันรู้สึกถูกทอดทิ้งและเป็นนักเรียน มีห้องส้วมอยู่ข้างนอกและห้องสุขาที่พิงหลังยุค 60 ที่น่าเกลียด – แต่ฉันชอบมันในทันทีและขายเสร็จภายในหกสัปดาห์’ พอลกล่าว

งานปรับปรุง

พอลเริ่มที่จะแปลงโฉมบ้านโดยมุ่งมั่นที่จะสร้างโครงการบูรณะเต็มรูปแบบโดยไม่มีทางลัด นี่หมายถึงการทำงานที่แย่มาก และเนื่องจากที่พักตั้งอยู่ในแหล่งมรดกโลก จึงจำเป็นต้องได้รับความยินยอมในแทบทุกอย่าง ท่อดินที่ลอดผ่านกลางบ้านเป็นสิ่งแรกที่ต้องย้ายไปอยู่ด้านหลัง

ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 มีทุนสนับสนุนจาก Bath Council และ Bath Preservation Trust ซึ่งอนุญาตให้พอลและเคทเปลี่ยนบานหน้าต่างบานเลื่อนแบบจอร์เจียและไฟพัดลมเหนือประตูหน้า แถบสีขาวที่ล้อมรอบทางเข้าประตูโค้งพบได้เฉพาะบนถนนจอร์เจียนบางแห่งในสหราชอาณาจักรเท่านั้น

กลับเข้าไปข้างใน พื้นถูกรื้อขึ้นจนหมด เนื่องจากกระเบื้องถูกทุบและแบน มีการใช้กระเบื้องคอนกรีตแทนซึ่งเลียนแบบกระเบื้องปูพื้นจริง ผนังทุกบานถูกรื้อกลับไปเป็นหินและอิฐเดิม เพื่อติดตั้งหลักสูตรกันชื้นที่เหมาะสม หินอาบน้ำยังคงมีความชื้นอยู่ในระดับสูง ดังนั้นความชื้นจึงเป็นเรื่องปกติในอาคารเก่าเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกำแพงถูกแทงค์กัน Paul และบ้านของ Kate ก็ไม่มีปัญหาใดๆ

ครัว

Kate และ Paul ได้รื้อผนังระหว่างห้องครัวและห้องรับประทานอาหารเพื่อเปิดพื้นที่ใช้สอยและเอื้อต่อชีวิตครอบครัวสมัยใหม่มากขึ้น Kate เข้ามาแทนที่ห้องครัวด้วยห้องครัวที่ทำด้วยมือจาก Plain English ซึ่งวาดด้วย Little Greene’s Lead

ห้องนี้เต็มไปด้วยแนวคิดและการเข้าซื้อกิจการห้องครัวอันชาญฉลาดของ Kate ‘ฉันชอบที่จะเลเยอร์ขึ้น ฉันชอบของสะสม ของเล่นชิ้นเล็ก ความเล็กก็น่าดึงดูด ฉันจัดกลุ่มสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน แล้วมันก็สะสม ดังนั้นฉันจะเคลียร์มันและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง” เธอกล่าว กระเบื้องรอบๆ Aga ได้รับการออกแบบโดยศิลปิน Lubna Chowdhary ซึ่งมีการติดตั้งใน V&A

ที่ปลายอีกด้านของห้องครัว-ร้านอาหาร ผนังด้านหลังของห้องรับประทานอาหารถูกแทนที่ด้วยประตูฝรั่งเศสทำมือเพื่อให้แสงแดดส่องเข้ามา ทำให้เกิดช่องเปิดที่ไร้รอยต่อระหว่างสวนและพื้นที่ใช้สอย

แนวคิดในห้องรับประทานอาหาร ได้แก่ โต๊ะรับประทานอาหารในฟาร์มลดราคาในนอร์ฟอล์ก และโคมไฟจากยุค 60 ด้านบนมาจากร้านเฟอร์นิเจอร์วินเทจ Two Columbia Road ภาพวาดเรซินร่วมสมัยที่มีการระเบิดของสีสดใสมาจากหอศิลป์ Edgar Modern ในขณะที่งานโมเสกในเตาผิงทำด้วยมือโดย Kate

Leave a Reply

Your email address will not be published.