เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยจากครัวเวนิสที่แปลกใหม่ของนักออกแบบรองเท้า
เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยจากครัวเวนิสที่แปลกใหม่ของนักออกแบบรองเท้า

เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยจากครัวเวนิสที่แปลกใหม่ของนักออกแบบรองเท้า

Edgardo Osorio ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Aquazzura แบรนด์รองเท้าสุดหรูของอิตาลีกล่าวว่า ‘ในระหว่างการปรับปรุงบ้านใหม่ของฉันในเวนิส ฉันกำลังมองหาห้องครัวพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง’ ‘ฉันไม่เคยเป็นแฟนตัวยงของสภาพแวดล้อมในครัวมาก่อนและด้วยเหตุนี้ฉันจึงต้องการออกแบบที่ใช้เวลาอย่างมีความสุข’

ในการสร้างไอเดียเกี่ยวกับครัวในฝันของชาวเวนิส Osorio มองย้อนกลับไปที่เมืองฟลอเรนซ์ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา และเฉพาะแบรนด์ Officine Gullo ซึ่งเป็นครัวในท้องถิ่น

1. เคารพทรัพย์สินในยุค แต่ทำเครื่องหมายของคุณ

ห้องครัวของ Osorio ไม่เพียงแต่มีเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ทรัพย์สินทั้งหมดยังถือได้ว่าเป็นบ้านที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย Palazzo Corner Spinelli ตั้งอยู่บน Grand Canal ในเขต San Marco ของเมืองเวนิสและมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 15 โดยมีส่วนหน้าอาคารที่สวยงามซึ่งแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมจากแบบโกธิกเป็นยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา

2.อย่ากลัวสี

‘ครัว Gullo สวยงาม สีสันสดใส เต็มไปด้วยรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์ และงานฝีมือในฟลอเรนซ์’ Osorio กล่าว สีสันที่เต็มเปี่ยมได้กลับมาอีกครั้งอย่างแท้จริงในห้องครัวและห้องน้ำในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และบ้านของ Osorio ไม่มีสัญญาณของแนวโน้มที่ชะลอตัว สิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็นเกี่ยวกับพื้นที่นี้คือไอเดียห้องครัวสีฟ้า นั่นคือโทนสีฟ้าครามที่สดใสซึ่งนำไปสู่การออกแบบ ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ผนังไปจนถึงเครื่องใช้ มีเพียงสีกลางในพื้นไม้ปาร์เก้และหินอ่อนสีเทาเท่านั้นที่แตกเป็นเสี่ยง ๆ เท่านั้น เป็นเฉดสีเก๋ไก๋ที่ไม่สิ้นสุดที่ไหลผ่านผืนน้ำโดยรอบของเวนิส

3. ดูแลครัวของคุณเหมือนห้องนั่งเล่น

เนื่องจากห้องครัวมักไม่ใช่ห้องโปรดในบ้านของ Osorio เขาจึงมองหาไอเดียห้องนั่งเล่นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจสำหรับพื้นที่ทำอาหารที่สมบูรณ์แบบของเขา

4. รับอุปกรณ์มืออาชีพของคุณ

สำหรับพ่อครัวที่กระตือรือร้น คุณภาพของเทคโนโลยีการทำอาหารของคุณต้องอยู่ในระดับแนวหน้าของการออกแบบห้องครัวใดๆ เครื่องใช้ในครัวจาก Officine Gullo ไม่เพียงมีความสวยงามเป็นพิเศษเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพในระดับประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์เทอร์ควอยซ์อันน่าทึ่งที่เคลือบด้วยนิกเกิล และตู้เย็นในตัวที่รายล้อมไปด้วยนก ต้นไม้ และดอกไม้ที่ลงสี

5. เพิ่มสัมผัสส่วนบุคคลในรายละเอียด

การทำตามความต้องการของลูกค้าหมายความว่าคุณจะได้ห้องครัวที่ลงตัวกับพื้นที่ของคุณอย่างแท้จริง แต่ยังมอบโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับคุณด้วย ‘ผนังทั้งหมดทาสีด้วยมือและโลโก้สัญลักษณ์ของ Aquazzura คือสับปะรดอยู่ในประตูและลูกบิดเพื่อสัมผัสที่แปลกใหม่และเป็นส่วนตัว’ Osorio กล่าว ‘การสร้างสรรค์สิ่งนี้หมายความว่าห้องครัวกลายเป็นหัวใจของบ้านของฉันอย่างแท้จริง’

ฉันเริ่มต้นที่ British GQ ซึ่งประสบการณ์การทำงานหนึ่งเดือนกลายเป็น 18 เดือนในการทำงานในโครงการทุกประเภท เขียนเกี่ยวกับทุกอย่างตั้งแต่มอเตอร์สปอร์ตไปจนถึงการตกแต่งภายใน และช่วยจัดงาน GQ Food & Drink Awards จากนั้นฉันก็ใช้เวลาสามปีที่ Evening Standard ในทีม GO London ซึ่งครอบคลุมร้านอาหารและบาร์ และได้กินและดื่มสิ่งมหัศจรรย์รอบเมือง ฉันทิ้งกระดาษไว้ในปี 2020 และทำงานอิสระ โดยเขียนเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม และบ้านเพื่อตีพิมพ์ รวมถึง Conde Nast Traveller, Luxury London และ Departures น้อยกว่าหนึ่งปีต่อมา ฉันเริ่มต้นที่บ้านและสวนในฐานะนักเขียนดิจิทัล ทำให้ฉันได้ดื่มด่ำกับความรักในการออกแบบตกแต่งภายในที่ดีอย่างเต็มที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *