เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยของจากครัวชนบทอันทันสมัยนี้ไปพร้อมกับลูกเล่น
เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยของจากครัวชนบทอันทันสมัยนี้ไปพร้อมกับลูกเล่น

เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยของจากครัวชนบทอันทันสมัยนี้ไปพร้อมกับลูกเล่น

หลังจากอาศัยอยู่ในลอนดอนมา 22 ปี โทนี่ กอร์ดอน-เจมส์ และหุ้นส่วนของดอรีน มิทเชลล์ตัดสินใจว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว pg slot ทางเข้า

“เราตั้งรกรากอยู่ที่เมืองวินเชสเตอร์ ทางตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งฉันเคยอาศัยและทำฟาร์มใกล้ๆ ตัวเมื่อ 20 ปีก่อนในชีวิต” โทนี่กล่าว ‘ฉันชื่นชอบเมืองโบราณแห่งนี้มาก เพราะมีโบสถ์เก่าแก่และประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง ล้อมรอบด้วยชนบทที่สวยงามที่สุดของ Hampshire’

ทั้งคู่ซื้อบ้านสามห้องนอนในทำเลที่เงียบสงบอย่างน่าประหลาดใกล้กับใจกลางเมือง พร้อมทิวทัศน์อันสวยงามของโบสถ์ เนินเขา St. Catherine และไกลออกไปทาง South Downs

อย่างไรก็ตาม การตกแต่งภายในของบ้านนั้นค่อนข้างวิเศษน้อยกว่า “มันเก่าและต้องการการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด” โทนี่ ผู้ซึ่งควบคุมโปรเจ็กต์นี้รวมถึงห้องครัวใหม่กล่าว “เราสนุกกับการทำอาหารและสนุกสนาน เราจึงต้องการห้องที่เหมาะกับสไตล์ของเราและวิถีชีวิตของเราเป็นพิเศษ” เขากล่าวเสริม

1. การติดตั้งบังใบเพื่ออำพรางตัวแยก

กุญแจสู่ความสำเร็จของการออกแบบคือหลังคาสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดเกี่ยวกับครัวในชนบทที่ทั้งคู่เคยเห็นในวันหยุดพักผ่อนในฝรั่งเศส โดยเครื่องดูดควันถูกซ่อนอยู่ภายในเครื่องดูดควันอันหรูหรา ซึ่งได้รับการออกแบบในสไตล์ฝรั่งเศสและปิดท้ายด้วยทรงกลมแบบสั่งทำพิเศษและชั้นวางไม้โอ๊คสำหรับแสดงเครื่องประดับ

2. นำเฟอร์นิเจอร์วินเทจมาใส่

กำลังค้นหาไอเดียร้านอาหารในครัวแบบชนบทอยู่ใช่ไหม การเพิ่มชิ้นงานวินเทจให้กับการออกแบบร่วมสมัยสามารถให้ความอบอุ่นและความรู้สึกของประวัติศาสตร์ ซึ่งมักมีความจำเป็นในพื้นที่ใช้งานเช่นห้องครัว เจ้าของห้อง Tony กล่าวว่า เมื่อมองออกไปที่โต๊ะอาหารแบบโบราณ ผสมผสานความเก่าและใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

3. การสร้างสถานีอาหารเช้า

การสร้างสถานีอาหารเช้าทำให้คนหนึ่งคนทำขนมปังปิ้งและกาแฟได้คนละทางในโซน ‘การทำงาน’ หลักของห้องครัว ตู้เสื้อผ้าตั้งอยู่ด้านหนึ่งของห้องครัว โดยอยู่เหนือแก้ว แยม และซีเรียลในบ้านบนเคาน์เตอร์ ในขณะที่ลิ้นชักด้านล่างออกแบบมาเพื่อเก็บเมล็ดกาแฟ กระดานขนมปัง และขนมปัง นมอยู่ในตู้เย็นในตัวที่อยู่ติดกัน และข้างหลังหนึ่งหรือสองก้าวคือก๊อกน้ำเดือดสำหรับชงกาแฟกรองหรือหม้อชา

4. สร้างลิ้นชักเกาะสำหรับจัดเก็บพิเศษ

หากคุณกำลังมองหาไอเดียเกาะห้องครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับครัวขนาดเล็ก การจัดโครงสร้างของคุณแบบนี้เป็นวิธีที่ชาญฉลาด ด้านยาวของเกาะมีไว้สำหรับเก็บของที่กว้างขวาง – ด้วยลิ้นชักที่ใช้งานได้จริงมากกว่าตู้ลึกเพียงเพราะการเข้าถึงได้ดีกว่า – ในขณะที่ด้านที่สั้นกว่านั้นมีไว้สำหรับแนวคิดที่นั่งในห้องครัว

5. ใช้อุปกรณ์ในตัวให้ได้มากที่สุด

การมีเครื่องใช้ในตัวทำให้การออกแบบดูสะอาดตาและไร้รอยต่อ เตาประกอบขึ้นจากใต้หลังคาทรงสูง ติดกับตู้ติดผนังและเหนือที่เก็บของ และเครื่องล้างจานในตัว อีกมุมหนึ่งคืออ่างล้างจานบนเกาะขนาดกว้างขวาง พร้อมด้วยถังขยะแบบบิลท์อิน ที่เก็บของในครัว พื้นที่เตรียมอาหารมากมาย และส่วนที่แขวนสำหรับเก้าอี้บาร์สองตัว

ทางสูงมีสถานีรับประทานอาหารเช้าที่ขนาบข้างด้วยเตาอบในตัวและตู้เย็นในตัว “เลย์เอาต์ใช้งานได้จริงมากขึ้น โดยมีโซนที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละงาน” โทนี่กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *