เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยของจากห้องครัวทันสมัยหรูหราพร้อมสัมผัสที่สัมผัสได้
เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยของจากห้องครัวทันสมัยหรูหราพร้อมสัมผัสที่สัมผัสได้

เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยของจากห้องครัวทันสมัยหรูหราพร้อมสัมผัสที่สัมผัสได้

การสร้างห้องครัวขาวดำที่เรียบหรูและมีรูปทรงเรขาคณิตเป็นความฝันของอสูรด้านการออกแบบสมัยใหม่ แต่คุณจะต้องแน่ใจว่าได้สร้างสมดุลระหว่างความเรียบง่ายและจิตวิญญาณ

แม้ว่าแนวคิดในครัวเบื้องต้นของคุณอาจนำโดยหลักการแบบมินิมอล แต่อย่าลืมว่าแนวคิดนั้นจำเป็นต้องให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ในตัวอย่างที่น่าทึ่งนี้โดยหน่วยงานออกแบบห้องครัว Roundhouse การออกแบบที่เก่าแก่และชาญฉลาดทางสถาปัตยกรรมทำให้มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยรายละเอียดที่สัมผัสได้อย่างลงตัว

1. ทำให้เกาะของคุณเป็นเสาหิน

เกาะไม่ได้เป็นเพียงส่วนเสริมที่ใช้งานได้จริงสำหรับแนวคิดการจัดวางห้องครัวของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นชิ้นส่วนออกแบบได้อีกด้วย “ลูกค้าอยู่หลังเกาะที่เกือบจะเป็นเสาหินขนาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นจุดเด่นของพื้นที่ห้องครัวใหม่ของพวกเขา” หลิวอธิบาย เช่นเดียวกับขนาดที่โดดเด่นซึ่งรับประกันการมีอยู่ที่แน่นอน ตู้เก็บของสีขาวที่ไร้มือจับและเก่าแก่ยังจับคู่กับท็อปครัว Vermont ที่ปรับแต่งเป็นพิเศษพร้อมขอบเป็นลาย

2. ทำงานสอดคล้องกับสถาปัตยกรรม

‘ตู้เก็บของที่เหลือได้รับการออกแบบให้เกือบจะกลมกลืนกับสถาปัตยกรรม’ หลิวกล่าว ‘ตู้ Urbo เคลือบด้านที่มีความสูงสองเท่าไปจนถึงเพดานในขณะที่ยังซ่อนท่อสำหรับเครื่องสกัดด้วย’ ในการออกแบบแนวคิดของตู้ครัวและอื่น ๆ ทีมงาน Roundhouse ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Debra Parkington สถาปนิกตกแต่งภายในของบ้าน

3. เพิ่มความคูลคูลด้วยพื้นที่ที่ไม่เป็นทางการ

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรูและทันสมัยเช่นนี้ การรวมพื้นที่ที่ทำให้ห้องรู้สึกเข้าถึงได้ง่ายกว่าการเคร่งครัดเป็นสิ่งสำคัญ “การสร้างพื้นที่รับประทานอาหารที่เป็นกันเองก็มีความสำคัญเช่นกัน ดังนั้นเราจึงสร้างบาร์อาหารเช้าวอลนัทสีดำเพื่อให้เข้ากับท็อปครัวบนเกาะ” หลิวกล่าว

4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าห้องครัวที่ทันสมัยมีรายละเอียดที่สัมผัสได้

ในห้องครัวที่โดดเด่นด้วยตู้เก็บของสีขาวที่ไร้มือจับ ‘การใช้พื้นผิวที่แตกต่างกันและการตกแต่งที่ด้านข้างของเกาะ [ในขอบที่เป็นลาย] ทำให้เกิดองค์ประกอบที่สัมผัสได้มากขึ้นในห้องครัว” เขากล่าว ถัดจากเกาะห้องครัวอันทันสมัย ​​โต๊ะรับประทานอาหารไม้สีสันสดใสตั้งอยู่ติดกับตู้แช่ไวน์พร้อมชั้นวางไม้อันอบอุ่น และใต้โคมไฟระย้าคู่โคมไฟที่จับคู่ภายนอกสีเทาลายจุดกับทองแดงขัดเงาด้านใน

5. ใช้งานได้จริงเมื่อออกแบบพื้นผิวการทำงานของคุณ

เมื่อคิดถึงการออกแบบห้องครัว การใช้งานจริงควรมีความสำคัญสูงสุดเสมอ การสร้างชิ้นงานตามสั่งช่วยให้ Lau นำแนวคิดเกาะห้องครัวไปใช้น้อยแต่มีเหตุผล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *