วิลล่าในอิบิซาอันโดดเด่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิทัศน์ของเกาะ
วิลล่าในอิบิซาอันโดดเด่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิทัศน์ของเกาะ

วิลล่าในอิบิซาอันโดดเด่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิทัศน์ของเกาะ

‘ฉันชอบการผสมผสานของพื้นผิวจากเนินเขาที่ขรุขระซึ่งเปิดทางให้กับองค์ประกอบที่ได้รับการปลูกฝังมากขึ้นของเกาะและในที่สุดก็วิ่งลงไปที่หาดทรายสีเงินของชายหาดเอง’

ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษผู้อยู่เบื้องหลังบ้านที่ดีที่สุดในโลกบางส่วนทำงานร่วมกับ Carreño ที่ได้รับรางวัลในด้านการตกแต่งภายในของ Can Cocotero ซึ่งเป็นวิลล่าบน Sabina Estates ของอิบิซา ชุมชนวิลล่าส่วนตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากระบบนิเวศน์พร้อมคลับเฮาส์ระดับห้าดาว

Bernerd ทำงานในโครงการนี้ตลอดการก่อสร้างสามปี และผลลัพธ์ที่ได้คือบ้านที่สวยงามซึ่งผสมผสานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเข้ากับความสะดวกสบาย

‘เรามักจะพยายามพิจารณาว่าจะใช้พื้นที่ตลอดทั้งวันและในตอนเย็นอย่างไร ทั้งภายในและภายนอกที่พัก เราได้รักษาสีที่สดใสและโปร่งสบายด้วยผ้าลินินธรรมชาติในโทนสีอ่อน ผสมผสานกับผ้าลายทางและโทนสีน้ำเงินเข้มและสีเขียวกากีกลางๆ’

ตั้งแต่ห้องเกมที่ทรุดโทรมไปจนถึงห้องนั่งเล่นกลางแจ้งและแม้แต่โรงภาพยนตร์ส่วนตัว เบอร์เนิร์ดพาเราไปเที่ยวชมเกาะสวรรค์แห่งนี้

ภายนอก

‘เราสร้างจากวิสัยทัศน์ของสถาปนิก Jordi Carreno สำหรับอาคารนี้ ซึ่งด้านหนึ่งเลียนแบบอาคารหินในท้องถิ่นตามแบบฉบับของเกาะ ในขณะที่ฝั่งสวนเป็นคำกล่าวร่วมสมัยที่น่าทึ่ง ดูเหมือนลอยอยู่เหนือพื้นดินเล็กน้อย’ Bernerd กล่าว . ‘เราพยายามที่จะผสมผสานอักขระสองตัวที่แตกต่างกันนี้เข้าด้วยกันผ่านการออกแบบตกแต่งภายใน’

พื้นที่รับประทานอาหาร

ที่ใจกลางชั้นล่างของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่งขนาดใหญ่ ซึ่งมีกระจกไหลผ่านด้านหนึ่งของห้อง ในขณะที่หินในท้องถิ่นหุ้มผนังฝั่งตรงข้าม และบันไดที่ฝังตรงกลางนำไปสู่ชั้นล่าง ลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่งดงามนี้สามารถมองเห็นได้ด้วยพื้นที่รับประทานอาหารที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 12 คน

ครัว

อีกด้านของโต๊ะอาหารเป็นพื้นที่ห้องครัว พื้นที่เล็กๆ แต่ออกแบบมาอย่างประณีต พร้อมตู้เก็บของสูงจากพื้นจรดเพดานแบบไม่มีมือจับเพื่อการจัดเก็บสูงสุด ตู้แช่เครื่องดื่มแบบบิลท์อิน และเกาะปูด้วยหินอ่อนพร้อมที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารเช้าที่ผ่อนคลาย

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงเนื้อสัมผัสและความสนิทสนมในมุมที่แสนสบายท่ามกลางพื้นที่กว้างขวาง “จุดโฟกัสในห้องคือโซฟา Bonaldo B-Peanut ซึ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แต่ในขณะเดียวกันก็นำโครงสร้างมาสู่พื้นที่” Bernerd กล่าว

การเติมเต็มแนวคิดในห้องนั่งเล่นคือพรมทอจากลุค เออร์วิน โต๊ะ Fly by &Tradition คู่กับฐานไม้โอ๊คทาน้ำมันและยอดหิน Pietra de Fonseca และโคมไฟตั้งพื้น Stilnovo ช่วงกลางศตวรรษ

ห้องเกมส์

‘เมื่อลงมาจากห้องนั่งเล่น เราคิดว่าชั้นล่างจะเป็นพื้นที่บันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว’ เบอร์เนิร์ดอธิบาย ตรงไปตรงบันไดเลื่อนลอย และคุณจะพบกับพื้นที่อเนกประสงค์ที่มีห้องไวน์ โต๊ะพูล พื้นที่นั่งเล่นพร้อมโซฟารูปตัว L และบาร์แบบกำหนดเอง

ห้องชมภาพยนตร์

ความสนุกไม่ได้หยุดอยู่แค่ในห้องเล่นเกม มุ่งหน้าไปทางประตูที่เชื่อมถึงกัน และคุณจะพบกับโรงหนังส่วนตัวของวิลล่า ‘เป็นสิ่งที่เรากำลังออกแบบมากขึ้นเรื่อย ๆ’ เบอร์เนิร์ดกล่าว ‘เราทำงานกับจานสีโดยรวมและปรับให้เข้ากับพื้นที่ในโรงภาพยนตร์’

มาสเตอร์ สวีท

ความเชื่อมโยงระหว่างภายนอกและภายในอาคารยังคงดำเนินต่อไปในแนวคิดของห้องนอน โดยห้องสวีทแต่ละห้องจากทั้งหมด 6 ห้องมีระเบียงส่วนตัวของตัวเอง (รวมถึงห้องที่แม่บ้านอาศัยอยู่ด้วย)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *