บ้านไร่ในแอฟริกาใต้ที่ตกแต่งอย่างดีแห่งนี้คือความฝันทั้งในบ้านและนอกบ้าน
บ้านไร่ในแอฟริกาใต้ที่ตกแต่งอย่างดีแห่งนี้คือความฝันทั้งในบ้านและนอกบ้าน

บ้านไร่ในแอฟริกาใต้ที่ตกแต่งอย่างดีแห่งนี้คือความฝันทั้งในบ้านและนอกบ้าน

ชีวิตในฟาร์มของมาร์กอทและเจมส์ กิลฟิลแลนจะงดงามไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว ไม่ว่าพวกเขาจะพักผ่อนบนโซฟาก่อนที่จะเกิดไฟแผดเผา รวมตัวกันรอบๆ โต๊ะหินอ่อนขนาดใหญ่ในห้องครัวของครอบครัว หรือเดินเล่นในสวนผลไม้ที่มีแสงแดดส่องถึง ดูเหมือนจะไม่ค่อยแยกด้านในและด้านนอกของบ้านหลังนี้

ชีวิตประจำวันของทั้งคู่และลูกสาวทั้งสามของพวกเขาทอผ่านประตูฝรั่งเศสหลายบานของบ้าน โดยจัดวางฉากในบ้านโดยให้ฉากหลังเป็นลายดอกไม้ที่ต้อนรับบรรยากาศภายนอก ในขณะที่ต้นไม้เขียวขจีดึงดูดให้ครอบครัวออกไป

ไอเดียห้องครัวที่เชื่อมโยงบ้านกับธรรมชาติ ได้แก่ การใช้กระเบื้องทาสีเน้นพื้นเตาและกระเบื้องดินเผา

ไม่เคยมีการไหลที่ผ่อนคลายเช่นนี้มาก่อน: ห้องที่ไม่มีการเชื่อมต่อ เพดานต่ำ ห้องครัวที่มืดมิด และหน้าต่างบานเล็กที่เคยกำหนดบ้านไร่เดิม เป็นเครื่องยืนยันถึงการปรับปรุงใหม่ของทั้งคู่และการตกแต่งอย่างรอบคอบของมาร์กอทว่าชีวิตในฟาร์มตอนนี้โอบรับสภาพแวดล้อมอย่างสะดวกสบาย

ครอบครัวนี้ตั้งรกรากอยู่ในหุบเขา Elgin ซึ่งเป็น ‘ประเทศแอปเปิ้ล’ ของแอฟริกาใต้ – ในปี 2014 และการปรับปรุงบ้านก็เริ่มขึ้นอย่างจริงจัง วิสัยทัศน์ของมาร์กอทคือการจัดลำดับความสำคัญของความสะดวกสบายและการใช้งานได้จริง แผนผังรวมถึงพื้นที่กว้างขวางที่ไหลลงสู่ระเบียงได้อย่างลงตัว ‘ฉันต้องการใช้มุมมองให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยนำแสงสว่างเข้ามามากมาย’ เธอกล่าว

ความสะดวกสบายเป็นสิ่งจำเป็น จึงมีการสร้างเตาผิงแบบเปิดหกแห่งและติดตั้งระบบทำความร้อนใต้พื้นเพื่อให้ความอบอุ่นในฤดูหนาว ปีกอาคารใหม่ได้รับการออกแบบเพื่อใช้เป็นห้องชุดหลัก ห้องนอนสามห้องพร้อมห้องน้ำในตัวสำหรับเด็กผู้หญิง ห้องดูโทรทัศน์ และโฮมออฟฟิศของเขาและเธอ ทั้งหมดเชื่อมต่อกับโครงสร้างเดิมด้วยทางเดินสูงเพดานสูงกว้าง พร้อมช่องแสงสกายไลท์

Margot มอบหมายให้ Franchesca Watson ดีไซเนอร์ภูมิทัศน์มาเนรมิตสวนสวยโรแมนติกในอุดมคติของเธอ “สวนของฉันสำคัญกับฉัน” มาร์กอทกล่าว “บ้านจึงมีหน้าต่างจำนวนมากที่ไม่สมส่วนเพื่อให้มองเห็นทิวทัศน์ได้เต็มที่” เล่นสล็อต เครดิตฟรี

รูปแบบมรดกดอกไม้ในร่มอ้างอิงภูมิทัศน์ที่อยู่ไกลออกไป “ฉันเป็นแฟนตัวยงของผ้า Sanderson, Colefax & Fowler และ Bennison และใช้ความรู้สึกอุทรของฉันในการเลือกดีไซน์” เธอกล่าว ‘เหล่านี้อยู่ในสีเขียว, ชมพู, น้ำเงินจางและสีแดงอ่อน ๆ กับพื้นหลังสีครีมเสมอ ฉันชอบผ้าคลุมโซฟาและเก้าอี้แบบหลวมๆ ดังนั้นฉันจึงเลือกผ้าสำหรับสิ่งเหล่านี้’

ความรักในการตกแต่งแบบดั้งเดิมของมาร์กอท ประกอบกับความคิดถึงเกี่ยวกับบ้านไร่สไตล์อังกฤษของคุณยายของเธอ ถือเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้อง ‘ฉันแค่ชื่นชอบของเก่าและเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้ฉันนึกถึงวันที่ผ่านไป’

ชีวิตในฟาร์มเป็นแบบอิสระ วิถีชีวิตของครอบครัวเป็นไปตามฤดูกาล ในฤดูร้อน ชาวกิลฟิลแลนจะร่วมว่ายน้ำกับกบ ทุกคนต่างแสวงหาการพักผ่อนจากความร้อน ในระหว่างการเก็บเกี่ยว สุนัขจะพุ่งเข้าใส่ประตูที่เปิดออกไล่ตามรถแทรกเตอร์ที่บรรทุกแอปเปิล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *