เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยจากการปรับปรุงห้องครัวเชิงอุตสาหกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิคตอเรีย
เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยจากการปรับปรุงห้องครัวเชิงอุตสาหกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิคตอเรีย

เคล็ดลับการออกแบบ 5 ข้อเพื่อขโมยจากการปรับปรุงห้องครัวเชิงอุตสาหกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิคตอเรีย

บ้านในสมัยก่อนมักมีปัญหาในการทอผ้าในโลกสมัยใหม่ และส่วนไหนของอดีตที่ต้องยึดถือ ครัวนี้โดย The Main Company ในชนบทของอังกฤษสร้างความสมดุล

แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์วิคตอเรียของบ้าน การปรับปรุงบ้านสี่ปีในเมืองตลาดของ Tonbridge ได้จดบันทึกจากอาคารเกษตรกรรมและอุตสาหกรรมในยุคเดียวกันในพื้นที่โดยรอบ

ด้วยเหตุนี้ แนวคิดในครัวของบ้านจึงเต็มไปด้วยการพยักหน้ารับการปฏิวัติอุตสาหกรรมและการออกแบบสไตล์วิคตอเรียน รวมไปถึงความหรูหราร่วมสมัย เราเลือกส่วนโปรดของเราออกมา ในขณะที่ Alex Main ผู้อำนวยการของ The Main Company ได้แบ่งปันเคล็ดลับในการสร้างลุคใหม่ให้กับเรา

1. CHANNEL INDUSTRIAL CHIC พร้อมวัตถุดิบ

หากต้องการลุคที่เป็นประโยชน์ในสมัยก่อนซึ่งผสมผสานกับแนวคิดครัวสมัยใหม่ ให้กลับไปใช้วัสดุพื้นฐานเป็นพื้นฐาน “เจ้าของบ้านต้องการให้แน่ใจว่าการออกแบบห้องครัวสะท้อนให้เห็นถึงมรดกทางการเกษตรและอุตสาหกรรมของสถานที่” เมนกล่าว ‘เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้เล่นสล็อต ทางเข้า เราเลือกที่จะทำงานกับวัตถุดิบที่คัดสรรมาเพื่อเน้นย้ำถึงเอกลักษณ์ของห้องครัว ซึ่งรวมถึงเหล็กลูกฟูก อิฐสไตล์วิคตอเรียน และทองเหลืองที่มีอายุมาก’

2. สร้างละครด้วยสีดำและทองเหลือง

ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของการออกแบบห้องครัวคือความเต็มใจที่จะโอบรับด้านมืด

“ส่วนที่ฉันชอบที่สุดในการออกแบบตามสั่งนี้คือวิธีที่ทองเหลืองที่มีอายุมากตัดกับตู้เก็บของสีดำ” เมนกล่าว พร้อมอธิบายแนวคิดเกี่ยวกับตู้ครัวของเขา ‘มันสร้างภาพที่ชัดเจนและถูกชดเชยอย่างสมบูรณ์แบบด้วยกระเบื้องสีเขียวสดใสที่ผนังด้านหลัง’

4. ขยายห้องเปิดโล่งด้วยประตู CRITTALL

ประตูและหน้าต่างของ Crittall อาจกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ แต่ต้นกำเนิดของประตูเหล่านี้มีมาตั้งแต่ยุควิกตอเรียนพ่อค้าเหล็ก ฟรานซิส เฮนรี คริตตาลล์ ซึ่งใช้วิธีการสร้างหน้าต่างโครงเหล็กครั้งแรกในปี 1860 ดังนั้นจึงเหมาะสมแล้วที่พวกเขาจะ ใช้ในครัวแบบเปิดโล่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการปฏิวัติอุตสาหกรรม

5. สมดุลแสงและความมืด

ห้องครัวนี้ใช้โลหะสีเข้ม หนังสีดำ และตู้ลิ้นชักที่ทำจากถ่านชาร์โคล แต่สิ่งที่ทำให้ครัวนี้รู้สึกสดชื่นและทันสมัยก็คือการชื่นชมแสงอย่างแรงกล้า ด้านไกลของห้องขนาบข้างด้วยประตูภายนอกสไตล์คริตทอลขนาดใหญ่ที่ช่วยให้แสงส่องเข้ามาในพื้นที่ได้ปริมาณมาก ในขณะเดียวกัน มุมมืดของพื้นที่ทำอาหารตัดกับผนังสีขาวที่คมชัด ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้แสงสะท้อนไปรอบๆ ห้องได้อย่างง่ายดาย แต่ยังสร้างคอนทราสต์ที่สดชื่นอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *