บ้านคอร์นิชที่สร้างแรงบันดาลใจนี้ผสมผสานสไตล์นิวอิงแลนด์เข้ากับการตกแต่งภายในที่เก๋ไก๋ที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่
บ้านคอร์นิชที่สร้างแรงบันดาลใจนี้ผสมผสานสไตล์นิวอิงแลนด์เข้ากับการตกแต่งภายในที่เก๋ไก๋ที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่

บ้านคอร์นิชที่สร้างแรงบันดาลใจนี้ผสมผสานสไตล์นิวอิงแลนด์เข้ากับการตกแต่งภายในที่เก๋ไก๋ที่ผสมผสานความเก่าและความใหม่

โอกาสที่น่าอัศจรรย์ทำให้ Jess Alken-Theasby และ Ash สามีของเธอ ผู้บริหารบริษัทรับสร้างบ้าน Alkenby ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านตลอดกาลของพวกเขาที่ริมทะเล ‘เราอยู่บนรั้วเกี่ยวกับการซื้อทรัพย์สินเก่าหรือสร้างสิ่งใหม่’ เจสกล่าว ‘จากนั้นบังกะโลที่เป็นย่าของฉันก็กลับมาที่ตลาดและรู้สึกเหมือนว่ามันควรจะเป็น’

ด้วยประสบการณ์ในการสร้างและปรับปรุงบ้านของพวกเขาเองก่อนที่จะพบกัน Ash ได้สร้างบ้านในฝันของเขาแล้ว ในขณะที่บ้านที่สวยงามของ Jess ถูกขายให้กับกลุ่มโรงแรมบูติก The Pig – ทั้งคู่อยู่ในจุดที่เหมาะสมในการสร้างบ้านที่ไม่เหมือนใคร

‘การรู้โครงเรื่องช่วยในกระบวนการออกแบบได้จริงๆ บนกระดาษมีศักยภาพมากมาย แต่การเข้าใจสภาพแวดล้อมนั้นหมายความว่าเราสามารถวางแผนสำหรับชีวิตประจำวันและสภาพอากาศในท้องถิ่นได้” เจสอธิบาย

ห้องนั่งเล่น

การออกแบบภายในมีความสำคัญมากสำหรับเจส หลังจากพบกับผู้ก่อตั้ง The Pig และตอนนี้เป็นเพื่อนกับ Judy Hutson แล้ว สไตล์ของเธอมีอิทธิพลอย่างเห็นได้ชัด ‘จูดี้น่าทึ่งมาก’ เจสกล่าว ‘วิธีที่เธอผสมผสานความเก่าและใหม่เข้าด้วยกันและทำให้บางสิ่งบางอย่างรู้สึกเหมือนอยู่อาศัย แต่มีความซับซ้อนนั้นช่างเหลือเชื่อ นั่นและความต้องการของฉันในการสร้างสิ่งต่างๆ ให้ “เป็นเช่นนั้น” หมายความว่าบ้านของฉันมีความสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริง วัสดุที่มาจากแหล่งแท้จริง และคุณสมบัติการออกแบบที่พิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว’

ครัว

ไอเดียครัวสีขาวมีมากมาย – สร้างความแตกต่างที่ยอดเยี่ยมกับเฉดสีที่เข้ากับอารมณ์ที่ใช้ในห้องนั่งเล่น พื้นที่ตามความต้องการมีเพดานโค้งที่น่าประทับใจ จานสีขาวและเปลือกหุ้มเป็นสไตล์ชายฝั่ง ในขณะที่อิฐ backsplash และพื้นไม้และสตูลบาร์ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นสบาย

เจสนำอิฐสีแดงเก่าจากบังกะโลเดิมของคุณยายกลับมาใช้ใหม่

บริเวณที่นั่ง

โซฟาที่โอบกระชับเป็นพิเศษอยู่ที่มุมห้องครัว หมอนอิงสีสันสดใสทำให้รู้สึกสบายตัวและหยิบจับเฉดสีที่ใช้ในภาพวาดสุดโปรดของเจส

พื้นที่รับประทานอาหาร

เจสทำให้บ้านแบบเปิดโล่งรู้สึกอบอุ่นและน่าอยู่ ทางสัญจรกว้างๆ ว่างเปล่าหมดไป และด้วยการใช้ระดับต่างๆ กัน เฉดสี ประตูบานเลื่อน พื้นผิว และการจัดแสง เธอและ Ash ได้สร้างโครงการที่มีอัธยาศัยดีและปรับเปลี่ยนได้ง่าย

บ้านยังใช้งานได้ดีมากในการรองรับทุกคนในครอบครัวด้วยพื้นที่ต่างๆ ที่สามารถเปิดเข้าหากันได้ ห้องที่ตอนนี้ใช้เป็นพื้นที่เล่นสามารถกั้นหรือเปิดออกไปยังพื้นที่นั่งเล่นที่มีจุดชมวิวได้ ในขณะที่การจัดวางโต๊ะอาหารทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่น

พื้นที่เฝ้าระวัง

พื้นที่มีเฉดสีเข้มที่ส่งผลกระทบอย่างมากในขณะที่ชั้นวางตะกร้ามีพื้นที่เก็บของมากมาย

ห้องนอนหลัก

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาไอเดียห้องนอนสีขาวที่มีคาแรคเตอร์มากมาย Jess ได้นำแรงบันดาลใจมากมายมาสู่โต๊ะอาหาร ในห้องนอนใหญ่ หน้าต่างบานใหญ่ช่วยให้มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวได้อย่างเต็มที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *