เคล็ดลับการออกแบบ 8 ข้อเพื่อขโมยจากบ้านริมลำธารในรัฐแมรี่แลนด์ของกูรูด้านสุขภาพ
เคล็ดลับการออกแบบ 8 ข้อเพื่อขโมยจากบ้านริมลำธารในรัฐแมรี่แลนด์ของกูรูด้านสุขภาพ

เคล็ดลับการออกแบบ 8 ข้อเพื่อขโมยจากบ้านริมลำธารในรัฐแมรี่แลนด์ของกูรูด้านสุขภาพ

Cathy Purple Cherry สถาปนิกจากเมืองแอนนาโพลิสกล่าวว่า “ลูกค้าของฉันคือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่ต้องการบ้านริมน้ำที่มีความเงียบสงบซึ่งเชื่อมต่อภายในสู่ภายนอกอย่างตั้งใจ” สถาปนิกจากเมืองแอนนาโพลิสกล่าว

กูรูด้านสุขภาพและ Dr Wayne Scott Andersen ผู้เขียนหนังสือขายดีที่สุดของ New York Times ใช้เวลาสองปีในการค้นหาสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับบ้านของเขา ก่อนที่จะมาพักผ่อนบนพื้นที่ 3 เอเคอร์อันงดงามบน Harness Creek ในเมืองแอนแนโพลิส รัฐแมริแลนด์

1. ช่องทางธรรมชาติผ่านสื่อของคุณ

“บ้านนี้ขนาบข้างด้วยอ่าวเชสพีกด้านหนึ่งและสวนองุ่นที่สวยงามอีกฝั่งหนึ่ง” เพอร์เพิล เชอร์รี่กล่าว ‘ดังนั้นเราจึงตั้งใจเลือกวัสดุที่จะทำให้เกิดการเชื่อมต่อกับสิ่งแวดล้อมและสร้างการออกแบบหน้าต่างและการวางแนวที่อนุญาตให้มีการเชื่อมต่อในร่มและกลางแจ้งได้สูงสุด’

ภายในบ้าน สภาพแวดล้อมที่สวยงามและแนวคิดของสวนผ่านการใช้วัสดุธรรมชาติที่เปิดเผย เช่น หินธรรมชาติที่มีพื้นผิวเรียบๆ โลหะสีเข้ม และการใช้ไม้สีแดงที่ทนทานนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ที่นี่เป็นผนังของสำนักงานซึ่งจัดแสดงคอลเล็กชั่นฟอสซิลของลูกค้าบางส่วน

2. นำผนังกระจกภายนอกมาสู่ภายนอก

ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของลำห้วยและชนบทโดยรอบ Purple Cherry มั่นใจว่าจะได้ใช้สถานที่อันน่าทึ่งของบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด ‘ลูกค้าต้องการพื้นที่ในร่ม/กลางแจ้งขนาดใหญ่ที่ให้ความบันเทิงด้วยกระจกขนาดใหญ่ที่ให้ทัศนียภาพที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง’ เธอกล่าว

3. เปลี่ยนสระให้เป็นพื้นที่การทำสมาธิ

เนื่องจากชีวิตกลางแจ้งมีความสำคัญต่อลูกค้ามาก จึงสมเหตุสมผลที่แนวคิดเรื่องสระว่ายน้ำของบ้านควรให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยได้มากเท่ากับการว่ายน้ำ

4. ออกแบบห้องรอบๆ งานศิลปะของคุณ

“ลูกค้าต้องการรวมเอาการใช้งานศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ทั่วทั้งบ้าน” Purple Cherry อธิบาย ‘ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาได้สะสมงานศิลปะที่สวยงามและของสะสมฟอสซิล คุณจะเห็นได้ว่าพื้นที่จำนวนมากได้รับการออกแบบโดยอิงจากงานศิลปะที่เฉพาะเจาะจงมาก เช่น โถงทางเดินที่มีฟอสซิลอยู่ที่ส่วนท้าย และเตาผิงที่มีงานศิลปะเกี่ยวกับม้าซึ่งซ่อนโทรทัศน์ไว้ เป็นต้น’

5. ไปที่ BESPOKE เพื่อคุณสมบัติที่ไม่ซ้ำใครโดยสิ้นเชิง

นอกจากจะปล่อยให้คอลเลกชันงานศิลปะที่มีอยู่เป็นผู้นำในการออกแบบแล้ว Purple Cherry ยังมองเห็นโอกาสสำหรับเธอและลูกค้าในการสร้างคุณลักษณะทางศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง

“เตาผิงได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ Lew French และทุกรายละเอียดได้รับการพิจารณาและวางแผนอย่างพิถีพิถัน” Purple Cherry กล่าว ‘เราร่างแนวคิด วาดลวดลาย และเลือกหินแต่ละก้อนด้วยมือ’

6. สร้างพื้นที่ที่ท้าทายทางสถาปัตยกรรม

เช่นเดียวกับชิ้นงานสั่งทำ Purple Cherry ทำงานเพื่อสร้างพื้นที่ที่โดดเด่นและไม่ธรรมดาทั่วบริเวณที่พัก ‘ลูกค้าต้องการ ‘พื้นที่ว้าว’ ทั่วทั้งบ้านด้วย’ เธอกล่าว บทสรุปนี้ได้รับการเติมเต็มอย่างดีด้วยบันไดกระจกลอยตัว ซึ่งมีโคมระย้าสูง 3 ชั้น 27 ฟุตโดยชาคุฟฟ์ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *