ยุ้งฉางแบบชนบทนี้ – ด้วยการผสมผสานของสีและลวดลาย – พิสูจน์ว่าของดีมาในบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก
ยุ้งฉางแบบชนบทนี้ – ด้วยการผสมผสานของสีและลวดลาย – พิสูจน์ว่าของดีมาในบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก

ยุ้งฉางแบบชนบทนี้ – ด้วยการผสมผสานของสีและลวดลาย – พิสูจน์ว่าของดีมาในบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก

เมื่อ Sarah Vanrenen นักออกแบบภายในและ Grant Barker แต่งงานกันเมื่อ 7 ปีที่แล้ว พวกเขาตั้งรกรากอยู่ในบ้านไร่สมัยศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นของครอบครัวของ Grant มาหลายชั่วอายุคน

บ้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของฟาร์มทำกินที่มีผู้คนพลุกพล่าน บ้านล้อมรอบด้วยสิ่งปลูกสร้างต่างๆ มากมาย รวมถึงหินเหล็กไฟเก่าและยุ้งฉางอิฐ ‘เกือบจะถูกทิ้งร้างและไม่ได้ใช้มาหลายปีแล้ว’ Sarah กล่าว

ในฐานะนักออกแบบภายในและผู้ร่วมก่อตั้ง Vanrenen GW Designs Sarah มองเห็นโอกาสที่จะเปลี่ยนโรงนาให้เป็นสำนักงานฟาร์มที่ชั้นล่าง โดยมีแฟลตสำหรับแขกด้านบน

ครัว

ตู้ครัวทาสีเขียวขุ่นและตกแต่งด้วยที่จับดอกไม้ทองเหลืองที่ซื้อในอินเดีย

พื้นที่รับประทานอาหาร

การฟื้นฟูคานไม้เดิมเป็นสิ่งสำคัญ ‘การใช้คานเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแบ่งพื้นที่ในห้องอาหาร’ Sarah อธิบาย ‘พื้นที่ที่แตกต่างกันทำให้ฉันสามารถใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยไม่ทำให้พื้นที่ดูคับแคบ’

พื้นที่ใช้สอย

ซาร่าห์จัดการให้พอดีกับประตูบานคู่เพื่อแยกห้องนั่งเล่นและห้องนอนออกจากกัน

ในขณะที่ผนังและพื้นไม้ถูกทาด้วยเฉดสีขาวที่นุ่มนวลเพื่อเพิ่มความรู้สึกของแสงและพื้นที่ในโรงนา ความรักในสีและลวดลายของซาร่าห์ก็เข้ามามีบทบาท เล่นสล็อต ทดลองเล่น

ในฐานะลูกสาวของมัณฑนากรและนักออกแบบโดย เพนนี มอร์ริสัน Sarah กล่าวว่า “ฉันหย่านมจากการตกแต่งอย่างแท้จริง เท่าที่ฉันจำได้ ฉันได้ไปร้านขายของเก่าและเห็นโครงการของแม่ ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลที่ฉันชอบออกแบบและสนุกกับการมีสีสันในชีวิตของฉัน’

ห้องนอน

‘ฉันต้องการสร้างแฟลตที่แสนสบายจริงๆ โดยมีห้องสำหรับนอนขดตัวอย่างสบายในเตียงขนาดใหญ่ที่น่ารับประทาน ที่ไหนสักแห่งที่เหมาะกับคนโสด คู่รักในการพักผ่อนแสนโรแมนติกหรือครอบครัวขนาดเล็ก เพราะมีเตียงโซฟาในนั้นด้วย พื้นที่นั่งเล่น’ Sarah กล่าว

‘ฉันชอบใส่ของแปลก ๆ เข้าด้วยกันเพราะมันสร้างคาแร็กเตอร์และทำให้บ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

‘จงกล้าหาญและไม่ใช่แค่ในแง่ของการใช้สีและลวดลายที่สดใส แต่ยังรวมถึงการเลือกชิ้นส่วนขนาดใหญ่เพียงไม่กี่ชิ้นเช่นโคมไฟและหัวเตียงซึ่งอาจมีประสิทธิภาพมากกว่าสิ่งเล็กน้อยมากมาย

ห้องน้ำ

อ่างแช่ตัวเป็นจุดพักผ่อน

ห้องอาบน้ำ

Sarah สามารถพอดีกับห้องอาบน้ำแบบวอล์กอินขนาดเล็กที่ซุกอยู่ใต้ชายคา เธอเพิ่มสีสันและลวดลายที่สนุกสนานด้วยวอลเปเปอร์แบบใดแบบหนึ่งของเธอเอง

ซาราห์และแกรนท์ใช้เวลาอาศัยอยู่ที่นั่นในขณะที่มีฉายาว่า “สมบูรณ์” ขณะที่ทำงานในบ้านของตัวเอง

‘รู้สึกเหมือนเรากำลังพักผ่อนและเราชอบความรู้สึกอบอุ่น’ เธอกล่าว

จากนั้นในช่วงล็อกดาวน์ ผู้เช่ารายแรกของพวกเขาก็ย้ายเข้ามาพักระยะสั้น ‘ในที่สุด เธอชอบมันมากจนอยู่ได้เก้าเดือนและเรากลายเป็นเพื่อนที่ดี’ Sarah กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *