ภายในกระท่อมมุงจากโบราณในดอร์เซ็ท – ปรับปรุงอย่างมีสไตล์
ภายในกระท่อมมุงจากโบราณในดอร์เซ็ท – ปรับปรุงอย่างมีสไตล์

ภายในกระท่อมมุงจากโบราณในดอร์เซ็ท – ปรับปรุงอย่างมีสไตล์

อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่เคยเป็นผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใสในประเทศเสมอไป เฮย์ลีย์และอเล็กซ์ย้ายมาที่นี่จากใจกลางลอนดอน และก่อนหน้านั้นอเล็กซ์เคยอาศัยอยู่ที่กลาสโกว์ การตัดสินใจย้ายไปอยู่ประเทศนั้นขึ้นอยู่กับการหาบ้านในชนบทในอุดมคติของพวกเขา

เฮย์ลีย์มีความสุขที่ได้ให้อเล็กซ์เป็นผู้นำในการค้นหาบ้านของพวกเขา “เขาเติบโตขึ้นมาในดอร์เซ็ท และครอบครัวของเขาทั้งหมดอยู่ใกล้ ๆ ดังนั้นเขาจึงรู้จักพื้นที่นั้นดี” เธอกล่าว อย่างไรก็ตาม เฮย์ลีย์เป็นคนแรกที่เห็นกระท่อมมุงจากขณะที่เธอสืบค้นเว็บไซต์ของตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังมองหาโครงการ “ฉันบอกไม่ได้ว่าตกหลุมรักมัน แต่ฉันเห็นศักยภาพของมัน และฉันก็วางใจให้อเล็กซ์เกี่ยวกับสถานที่นี้” เธอเล่า

ด้วยทางเดินในป่าจากหน้าประตูและชายหาดที่อยู่ไม่ไกลโดยรถยนต์ ทำเลที่ตั้งสมบูรณ์แบบ กระท่อมหลังนี้อยู่ห่างจากถนนในชนบทซึ่งชั่วโมงเร่งด่วนหมายถึงรถแทรกเตอร์สองคันแทนที่จะเป็นหนึ่งคัน เงียบจนได้ยินเสียงนกร้องในดงหลังบ้าน การดูครั้งแรกของทั้งคู่แทบไม่เปลี่ยนแปลงความรู้สึกของเฮย์ลีย์เกี่ยวกับการตกแต่งภายในของกระท่อม ‘มันมืดและมืดมนด้วยเฟอร์นิเจอร์หนักและพรมหนา ๆ’ เธอกล่าว ‘มันต้องทำให้สว่างขึ้น’ โชคดีที่เฮย์ลีย์มีสายตาที่เป็นศิลปะและจินตนาการที่ดีและรู้ว่าอะไรจำเป็นในการทำให้บ้านกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

“ในช่วงสองสามปีแรก ฉันต้องการให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป” เฮย์ลีย์กล่าว ‘ฉันมีเพดานสูงและเป้าหมายหลักของฉันคือการนำแสงเข้ามา’ ปัญหาอื่นที่เฮย์ลีย์และอเล็กซ์กระตือรือร้นที่จะแก้ไขคือรูปแบบกระท่อมที่ไม่ปะติดปะต่อกัน แม้ว่าส่วนกลางของค็อทเทจจะมีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 แต่ก็มีการเพิ่มเข้ามาเกือบทุกศตวรรษตั้งแต่นั้นมา โดยมีหน้าจั่วห้องนั่งเล่นเพิ่มเข้ามาในช่วงทศวรรษ 1980 ผลที่ได้คือห้องที่ปะติดปะต่อกันโดยไม่มีความรู้สึกปรองดอง อย่างไรก็ตาม อย่างแรกเลย มีงานบำรุงรักษาที่ต้องทำข้างนอกอย่างจริงจัง

สวนด้านหลังอยู่สูงกว่ากระท่อมและมีการสร้างกำแพงกันดินใกล้กับบ้านมากเกินไป ทำให้เสียวิวสวนและบังแสง เพื่อบรรเทาปัญหาความชื้นและแสงสว่างมากขึ้น ทั้งคู่จึงขุดภูเขาดินที่ด้านหลังของกระท่อมและสร้างกำแพงใหม่ให้ห่างจากบ้านมากขึ้นด้วยหิน Purbeck ในท้องถิ่น ในเวลาเดียวกัน สวนได้รับการจัดภูมิทัศน์และขั้นบันไดไปทางประตูหลัง ถัดมาก็เปลี่ยนกระจกหน้าทั้งหมด “พวกเขารั่ว แก่ และไม่ทำงาน” เฮย์ลีย์กล่าว การเปลี่ยนไม้ทำให้บ้านประหยัดพลังงานมากขึ้น

ผลลัพธ์ที่ได้คือส่วนต่อขยายครัวแบบกระจกไม้โอ๊คที่เคลือบบางส่วน สร้างห้องครัว-ร้านอาหารที่สว่างสดใสและร่วมสมัยด้วยเพดานสูงและเส้นสายที่สะอาดตาที่เฮย์ลีย์ปรารถนา ทั้งคู่ยังเปลี่ยนห้องเล็ก ๆ ที่หน้าบ้านโดยเปิดออกสู่ห้องครัวและเปลี่ยนจากห้องรับประทานอาหารที่ไม่ได้ใช้ให้เป็นห้องนั่งเล่นที่สะดวกสบาย “ส่วนขยายสร้างความแตกต่างอย่างมาก และทั้งบ้านก็ให้ความรู้สึกน่าอยู่ เปิดกว้าง และสว่างมากขึ้น” เฮย์ลีย์กล่าว

เมื่อเฮย์ลีย์ได้รับรางวัลจากนิตยสาร Period Living เมื่อปีที่แล้ว เธอไม่เคยคาดหวังว่ากระท่อมที่ครั้งหนึ่งเคยมืดมนจะเป็นทางเลือกที่เป็นเอกฉันท์ของเล่นสล็อต ฝาก10รับ100ผู้ตัดสินสำหรับผู้ชนะโดยรวมและบ้านแห่งปี มันแสดงให้เห็นว่าด้วยจินตนาการ ความมุ่งมั่น และการทำงานหนักมาก บ้านสามารถกลายเป็นสิ่งที่พิเศษได้อย่างแท้จริง

ฉันเป็นบรรณาธิการด้านบ้านของนิตยสาร Period Living และเป็นนักเขียนที่มีประสบการณ์ด้านการตกแต่งภายในและสวน ฉันเคยย้ายบ้านมาบ้างแล้วด้วย – รวมเป็นบ้าน 10 หลังใน 12 ปีในช่วงเวลาที่เร่ร่อนโดยเฉพาะในชีวิตของฉัน ฉันชอบคิดว่ามันทำให้ฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านหรืออย่างน้อยก็มีประสบการณ์และมีความคิดชัดเจนว่าฉันชอบและไม่ชอบอะไรในบ้าน

ฉันชอบไปเยี่ยมชมและเขียนเกี่ยวกับบ้านเก่าให้กับนิตยสาร Period Living ซึ่งเป็นนิตยสารน้องสาวของ Homes & Gardens และทำงานร่วมกับช่างภาพเพื่อเก็บภาพทรัพย์สินทางประวัติศาสตร์ทุกประเภท เป็นแรงบันดาลใจที่จะพูดคุยกับผู้คนเกี่ยวกับบ้านแบบดั้งเดิมของพวกเขาและได้ยินเรื่องราวเบื้องหลังการเลือกตกแต่งและตกแต่งของพวกเขา และเมื่อฉันเสร็จสิ้นการสัมภาษณ์กับเจ้าของบ้าน ฉันก็มีความคิดใหม่ๆ ที่จะลองทำในบ้านของตัวเองอยู่เสมอ รวมทั้งเรื่องราวดีๆ มากมายสำหรับนิตยสารด้วย เป็นความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่สมบูรณ์แบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *