9 ตัวเลือกเฟอร์นิเจอร์และเลย์เอาต์ที่จะขโมยจากส่วนต่อขยายห้องครัวที่สวยงามนี้
9 ตัวเลือกเฟอร์นิเจอร์และเลย์เอาต์ที่จะขโมยจากส่วนต่อขยายห้องครัวที่สวยงามนี้

9 ตัวเลือกเฟอร์นิเจอร์และเลย์เอาต์ที่จะขโมยจากส่วนต่อขยายห้องครัวที่สวยงามนี้

ส่วนต่อขยายห้องครัวอยู่ในอันดับที่สูงในรายการสิ่งที่อยากได้ของเจ้าของบ้านหลายๆ คน เจนนิเฟอร์และเดวิด ลิฟวิงสโตน ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านระเบียงสไตล์วิกตอเรียห้าห้องนอนในเซอร์รีย์พร้อมกับลูกๆ อีกสามคน ก็ไม่ต่างกัน

แม้ว่าจะมีรอยเท้ากว้างขวาง ทั้งคู่ต้องการแทนที่เรือนกระจกที่มีอยู่ด้วยส่วนขยายเพื่อสร้างห้องครัวแบบเปิดโล่งและห้องรับประทานอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัวมากขึ้น สิ่งนี้ทำให้พวกเขามองหาแนวคิดเกี่ยวกับห้องครัวที่จะรวมเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่เข้ากับคุณสมบัติใหม่

‘ห้องครัวเป็นเหตุผลที่เราซื้อบ้าน มีเพดานสูงมากและให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมของพื้นที่” เจนนิเฟอร์กล่าว “เช่นเดียวกับหลายครอบครัว เราอาศัยอยู่ในครัว ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่เราจะจัดห้องนี้ให้เป็นลำดับความสำคัญสูงสุด” เธออธิบาย เล่นสล็อต ฟรีเครดิต

1. คงไว้ซึ่งส่วนต่อขยายเพื่อรักษาสไตล์ของบ้าน

สิ่งหนึ่งที่เราเก็บไว้ในการปรับปรุงบ้านคือห้องครัว เพราะมันแข็งแรงและสวยงามมาก และเราชอบสไตล์ดั้งเดิมของห้องครัวมาก” เจนนิเฟอร์อธิบาย ‘มันดีเกินกว่าจะทิ้ง’

ในการสร้างพื้นที่รับประทานอาหารขนาดครอบครัว ซึ่งอยู่ติดกับห้องครัว พวกเขาได้รื้อถอนเรือนกระจกแบบเอนเอียงและได้แนวคิดการต่อเติมห้องครัวสไตล์ส้มที่มีโคมบนหลังคาขนาดใหญ่ ซึ่งพวกเขาสร้างขึ้นบนรอยเท้าเดียวกัน

2. เพิ่มที่นั่ง BANQUETTE เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัว

เจนนิเฟอร์จึงโทรศัพท์ไปหาดีไซเนอร์ราเชล สก็อตต์แห่งฮาร์วีย์ โจนส์ ซึ่งสร้างห้องครัวเมื่อสิบปีก่อนเพื่อเพิ่มที่นั่งจัดเลี้ยงในพื้นที่รับประทานอาหารแห่งใหม่

“ตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก เราเช่าบ้านพักตากอากาศที่มีที่นั่งแบบจัดเลี้ยงรอบโต๊ะอาหาร และฉันยังจำได้ว่าคิดว่ามันสนุก” เจนนิเฟอร์กล่าว ‘เราสามารถรองรับคนได้ไม่กี่คนรอบๆ โต๊ะของเรา รวมทั้งพื้นเล็กๆ พิเศษด้วย จึงเป็นโซลูชันที่ยืดหยุ่นได้’

3. ใช้ที่มีอยู่แล้ว

เพื่อให้ห้องโฉมใหม่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ตู้สีครีมก่อนหน้านี้ได้รับการทาสีใหม่ใน Strong White ของ Farrow & Ball เพื่อสร้างคอนทราสต์ที่สดใหม่กับผนังสีฟ้าอ่อน ที่จับแก้วแทนที่ด้วยลูกบิดโครเมียมขัดเงาอัจฉริยะ และสีเทาสองเฉดที่ใช้สำหรับพื้นผิวควอทซ์ เพื่อทดแทนเวิร์คทอปไม้ที่สึกกร่อน

4. สร้าง NOOK ที่ทำงานจากที่บ้าน

โต๊ะเรียบร้อยทำให้ศูนย์ดูแลบ้านในห้องครัวอยู่ห่างจากพื้นที่ทำอาหารหลัก โดยมีห้องเด็กเล่นอยู่ตรงหัวมุมเพื่อให้เจนนิเฟอร์และเดวิดสามารถจับตาดูเด็กๆ ขณะใช้คอมพิวเตอร์ได้

ลิ้นชักด้านบนของตู้มีช่องเสียบในตัวสำหรับชาร์จโทรศัพท์และแท็บเล็ต ในขณะที่ตู้ด้านล่างมีถาดแบบดึงออกสำหรับเครื่องพิมพ์และเติมกระดาษ

5. มีจุดโฟกัสที่โดดเด่น

หม้อหุงข้าวแบบปรอทมีเตาแก๊สห้าหัวติดตั้งอยู่ในเต้านมของปล่องไฟ ทำให้เกิดจุดโฟกัสของการออกแบบ

เกาะกลางมีพื้นที่เตรียมการ จัดเก็บ และพบปะสังสรรค์ โดยเชื่อมโยงตู้สูงกับที่เก็บอาหารแห้งและแช่เย็นไว้ด้านหนึ่ง และพื้นที่รับประทานอาหารในส่วนต่อขยายใหม่อีกด้านหนึ่ง

6. ติดตั้งสองสถานีล้างเพื่อความสะดวก

เพื่อความยืดหยุ่นสูงสุดในครัวสำหรับครอบครัวที่พลุกพล่าน อ่างเตรียมอาหารบนเกาะมีก๊อกจ่ายน้ำกรอง แช่เย็น และน้ำอัดลม รวมทั้งน้ำร้อนและเย็น ‘ปกติ’ “พวกเราคนหนึ่งสามารถทำเครื่องดื่มหรือล้างผักได้ที่นี่ อีกคนกำลังล้างอยู่ที่อ่างล้างจานหลัก” เจนนิเฟอร์กล่าว

7. จับคู่ที่นั่งกับตู้ครัว

เบาะนั่งได้รับการออกแบบด้วยแผงลูกปัดที่คล้ายกันเพื่อให้เข้ากับตู้ครัว พร้อมเบาะรองนั่งที่ทำขึ้นโดยช่างทำเบาะในท้องถิ่นเพื่อเพิ่มความสบาย แผ่นผนังด้านบนได้รับการออกแบบโดยเจนนิเฟอร์เพื่อเพิ่มความลึกให้กับห้องและเติมเต็มลุค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *