เคล็ดลับการออกแบบ 7 ข้อเพื่อขโมยจากทาวน์เฮาส์ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะใน Pimlico ของลอนดอน
เคล็ดลับการออกแบบ 7 ข้อเพื่อขโมยจากทาวน์เฮาส์ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะใน Pimlico ของลอนดอน

เคล็ดลับการออกแบบ 7 ข้อเพื่อขโมยจากทาวน์เฮาส์ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะใน Pimlico ของลอนดอน

Liv Wallers ผู้ร่วมก่อตั้ง Yellow London ผู้ก่อตั้ง Yellow London กล่าวว่า “ลูกค้าต้องการปรับปรุงพื้นที่ที่มีอยู่ โดยคงคุณลักษณะดั้งเดิมไว้ ในขณะที่ทำให้ใช้งานได้มากขึ้นสำหรับลูกๆ ทั้งสามของพวกเขา”

“พวกเขาต้องการความรู้สึกร่วมสมัยแบบคลาสสิก โดยใช้ประโยชน์จากรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมที่มีอยู่ให้มากที่สุดโดยใช้สีและพื้นผิวในเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจะทำงานได้ดีกับงานศิลปะของลูกค้า” Cath Beckett ผู้ร่วมก่อตั้งกล่าวเสริม

1. ใช้สีเดียวเพื่อสร้างความสม่ำเสมอ

แม้ว่าโครงร่างทั้งหมดจะมีลักษณะเฉพาะด้วยการฉีดสีที่เข้มข้น ความรู้สึกถึงความสม่ำเสมอนั้นถูกสร้างขึ้นโดยการใช้สีกลางเดี่ยวซ้ำๆ

“ผนังบ้านมีสีเดียว – Ammonite by Farrow & Ball – ซึ่งเป็นตัวกำหนดโทนสี” Wallers กล่าว สีเทาซีดที่ตัดขอบด้วยสีขาวจะครอบงำรูปแบบผนังในบางห้อง เช่น ท่ามกลางไอเดียครัวขาวดำส่วนใหญ่ และในห้องเฉลียงที่สว่างและสว่าง แต่ใช้เป็นส่วนเสริมในที่อื่นๆ เช่นกัน โดยเลือกงานไม้และเพดานในห้องรับแขกและอื่น ๆ เพื่อผูกมัดกันทั้งบ้าน

2. ให้แน่ใจว่างานศิลปะใช้เวทีกลาง

“ลูกค้าต้องการกำแพงที่ค่อนข้างเป็นกลางเพื่อเป็นฉากหลังสำหรับคอลเล็กชันงานศิลปะที่กว้างขวางของพวกเขา” Beckett กล่าว การรวมผลงานศิลปะที่คัดสรรมาอย่างดีถือเป็นข้อพิจารณาอย่างมากสำหรับ Yellow London ในการสร้างสรรค์รูปแบบการออกแบบ และสามารถพบชิ้นส่วนต่างๆ ได้ในทุกห้อง

3. ให้ผ้าที่คุณชื่นชอบเป็นผู้นำแผนการออกแบบ

‘ในห้องรับแขก ผ้าของโซฟาขนาดใหญ่ใช้ได้ดีทั้งในห้องและโครงร่าง อย่างที่คุณเห็นมันเปลี่ยนสี เพราะมันประกอบด้วยสีต่างๆ และจริงๆ แล้วสร้างจากไหมสีน้ำเงินและสีส้ม ดังนั้นมันจึงเปลี่ยนไปตามมุม” วอลเลอร์สแห่งโซฟา B&B Italia ที่หุ้มด้วยวัสดุของจิม ทอมป์สัน กล่าว ‘ผ้านี้เป็นผ้าขั้นต้นสำหรับโครงการนี้ ซึ่งลูกค้ากระตือรือร้นที่จะใช้และทำงานได้ดีกับงานศิลปะด้วย’

4. ปรับสมดุลห้องนั่งเล่นด้วยพื้นที่ผ่อนคลาย

ในขณะที่ห้องรับแขกทำหน้าที่เป็นห้องนั่งเล่นที่เป็นทางการมากขึ้น เลย์เอาต์รูปตัว L หมายความว่ามีความลับ ‘มีพื้นที่สบาย ๆ นอกห้องหลักที่มีไม้เช่นประตูหน้าต่างเพื่อสร้างความรู้สึกห้องสมุดและพื้นที่ที่สะดวกสบายในการดูทีวี’ Beckett กล่าวถึงแนวคิดห้องนั่งเล่นมัลติฟังก์ชั่นของพวกเขา

5. ใช้บลูส์ในห้องนอนเพื่อสุนทรียภาพอันเงียบสงบ

ขึ้นไปที่ชั้น 3 ของทาวน์เฮาส์ ห้องนอนใหญ่เป็นการออกกำลังกายเพื่อสร้างพื้นที่นอนที่สงบแต่ไม่น่าเบื่อ ‘เราใช้ผนังผ้าฝ้ายทอในห้องนี้ โดยมีผ้ากำมะหยี่สีน้ำเงินอยู่บนเตียง’ วอลเลอร์สกล่าว ‘โครงร่างประกอบด้วยโทนสีน้ำเงินและพื้นผิวที่สงบเงียบ’

6. คอนทราสต์สถาปัตยกรรมดั้งเดิมกับความรุ่งโรจน์ร่วมสมัย

ตลอดทั้งโครงการ คนเก่าพบกับสิ่งใหม่ตลอดเวลา “ห้องรับแขกบนชั้นหนึ่งมีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานและบานประตูหน้าต่างดั้งเดิมที่สวยงาม” Beckett อธิบาย ‘เราเปลี่ยนเตาผิงและพื้นก็ใหม่ทั้งหมดเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดค่อนข้างร่วมสมัยและตัดกับสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม’

7. เพิ่มพื้นที่จัดเก็บเพื่อสร้างบ้านให้เหมาะกับครอบครัว

ในขณะที่การพิจารณาการแสดงศิลปะเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกในการออกแบบ Yellow London จำไว้เสมอว่านี่คือบ้านของครอบครัวก่อนและสำคัญที่สุด ในบ้านที่รองรับเด็กสามคน คุณไม่สามารถมีที่เก็บของได้เพียงพอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *