5 วิธีในการปรับปรุงห้องครัวสไตล์คันทรีโดยมาร์ติน มัวร์ เพื่อให้มีพื้นที่ทางสังคมมากขึ้น
5 วิธีในการปรับปรุงห้องครัวสไตล์คันทรีโดยมาร์ติน มัวร์ เพื่อให้มีพื้นที่ทางสังคมมากขึ้น

5 วิธีในการปรับปรุงห้องครัวสไตล์คันทรีโดยมาร์ติน มัวร์ เพื่อให้มีพื้นที่ทางสังคมมากขึ้น

ฉันตั้งท้องลูกแฝดมากตอนเราดูบ้านครั้งแรก และฉันก็สัมผัสได้ถึง ‘ความรู้สึก’ นั้นทันทีที่เดินเข้าไป’ เธอเล่า ‘ฉันเห็นเราอาศัยอยู่ที่นั่นจริงๆ รู้สึกเหมือนบ้านเป็นของเราแล้ว’

ที่รู้จักกันในแวดวงตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ว่า “ซื้อด้วยใจมากกว่าที่ศีรษะ” สัญชาตญาณของ Trudi ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพของทรัพย์สินซึ่งยังไม่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอย่างเต็มที่ตั้งแต่สร้างขึ้นในปี 2462

เจ้าของมีแนวคิดในการออกแบบห้องครัว เธอต้องการให้ห้องครัวใหม่ของเธอมีบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองแบบครอบครัวพร้อมความสะดวกสบายแบบชนบทของอังกฤษ ไม่มีอะไรโอ้อวดหรือโอ่อ่าเกินไป

‘เราต้องการสร้างหัวใจใหม่ให้กับบ้านของเรา ซึ่งสามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนจำนวนมาก แต่ก็เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสุนัขจอมยุ่งและลูกๆ อีกสามคนด้วย’ เธอกล่าวเสริม ‘และเราเลือกมาร์ติน มัวร์ เพราะพวกเขาทำจริงๆ เฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษ 100% ไม่ใช่แค่อ้างว่าทำ!’

ก่อนที่จะพบกับนักออกแบบของ Martin Moore, Andrew Wartnaby เจ้าของได้จัดทำรายการลำดับความสำคัญของเธอ “ช่วยให้คิดและชี้แจงสิ่งสำคัญที่ฉันต้องการจริงๆ และ “สิ่งที่ดี” ก่อนที่ฉันจะมาถึงที่นั่นได้จริงๆ เพื่อให้แอนดรูว์ได้ออกแบบบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเรา” เธออธิบาย

1. ขยายพื้นที่

การซื้อของเสร็จสิ้นในสัปดาห์เดียวกันนั้น ฝาแฝดเกิดได้รับการพิสูจน์ว่าบ้ามาก แต่ทั้งคู่แทบไม่ได้หายใจก่อนที่จะเคาะเข้าไปในห้องครัวเล็กๆ หลายห้องและขยายออกไป

มีการถกเถียงกันมากมายเกี่ยวกับรูปร่างของเกาะ ในที่สุดก็มาถึงการออกแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ชนะรางวัลนี้ ซึ่งรวมเอาแนวคิดบาร์อาหารเช้าแบบโค้งเข้าไว้ด้วยกัน

‘ห้องเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาก ดังนั้นส่วนโค้งของเกาะจึงเพิ่มความคมชัดที่น่าดึงดูดซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้ห้องรู้สึกทึบเกินไป – ยังเป็นรูปทรงที่ดีที่สุดสำหรับการสนทนาผ่านกาแฟ’ เจ้าของกล่าว

สังเกตส่วนที่ยื่นออกมาของท็อปครัวแบบลึก ซึ่งให้พื้นที่หัวเข่ามากพอเมื่อนั่งที่เก้าอี้บาร์แบบสั่งทำพิเศษ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันรอยครูดโดยเฉพาะจากรองเท้าเด็กบนงานสี

การเลือกใช้เวิร์คทอปแบบหนาพิเศษพร้อมรายละเอียดขอบ Ogee อันหรูหราช่วยเน้นส่วนโค้งของเกาะ เพิ่มความสง่างามให้กับชิ้นงานชิ้นนี้ เล่นสล็อต

3. การจัดเก็บส่วนบุคคล

ห้องครัวพร้อมโถส้วม

(เครดิตรูปภาพ: Martin Moore/ Darren Chung)

เจ้าของบ้านจึงขอให้มาร์ติน มัวร์แกะสลักตัวอักษรลงในตู้ของเธอด้วยความรู้สึกนึกคิดส่วนตัวที่ทำให้บ้านเป็นบ้านอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไอเดียครัวอันน่าทึ่ง

“ฉันเจอคนที่ทำทั้ง “ขนมปัง” และ “ลิ้นชักซุกซน” และคิดว่ามันสนุก ฉันก็เลยลอกเลียน” เธอกล่าว ‘ตอนนี้มันเป็นส่วนที่ฉันชอบที่สุดในการออกแบบห้องเก็บของ’

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *