บ้านดีไซน์: บ้านหลังนี้มีส่วนขยาย 2 ชั้นที่ไม่ธรรมดา – ผลงานชิ้นเอกทางสถาปัตยกรรมที่ห้ามพลาด
บ้านดีไซน์: บ้านหลังนี้มีส่วนขยาย 2 ชั้นที่ไม่ธรรมดา – ผลงานชิ้นเอกทางสถาปัตยกรรมที่ห้ามพลาด

บ้านดีไซน์: บ้านหลังนี้มีส่วนขยาย 2 ชั้นที่ไม่ธรรมดา – ผลงานชิ้นเอกทางสถาปัตยกรรมที่ห้ามพลาด

บ้านดีไซน์: บ้านหลังนี้มีส่วนขยาย 2 ชั้นที่ไม่ธรรมดา – ผลงานชิ้นเอกทางสถาปัตยกรรมที่ห้ามพลาด

บ้านหลังนี้สร้างเสร็จในช่วงการระบาดใหญ่ทั่วประเทศในเดือนพฤษภาคม 2020 บ้านหลังนี้กลายเป็นสถานที่หลบภัยสำหรับเจ้าของบ้าน และเข้าใจได้ง่ายว่าทำไม มุมมองที่ไร้รอยต่อของ Highgate Woods ทางเดินที่เต็มไปด้วยแสงและการใช้พื้นที่ในร่มและกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยมทำให้บ้านที่มีอยู่มีการรับรู้เชิงพื้นที่และไม่มีประสิทธิภาพด้านพลังงาน คุณต้องการอะไรอีก betflix285

ทรัพย์สิน

สถาปนิก Mulroy มีภารกิจเดียว – เพื่อปรับปรุงชีวิตด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามตลอดชีวิตและยั่งยืน “เราใช้ทักษะของมนุษย์เพื่อสร้างสถาปัตยกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับอนาคตได้” ทีมงานกล่าว ดังนั้นพวกเขาจึงรู้ว่าต้องสร้างบางสิ่งที่พิเศษที่นี่ พวกเขาส่งมอบหรือไม่ เราเชื่ออย่างนั้นอย่างแน่นอน

ภายนอกด้านหน้า

จากถนน ทรัพย์สินนี้ดูคล้ายกับบ้านทั่วไปในทศวรรษที่ 1930 ลักษณะที่ปรากฏเป็นที่หลอกลวงอย่างไรก็ตาม: ช่องทางซ้ายมือเป็นของใหม่ทั้งหมด แทนที่โรงรถที่ไม่น่าดูด้วยส่วนขยายใหม่ 2 ชั้นด้านข้างที่อนุญาตให้แปลงทรัพย์สินเป็นบ้านสองหน้าและตอนนี้มีห้องออกกำลังกายและห้องนอนด้านบน ที่ด้านหลังของบ้าน อย่างไร ละครจริงแฉ

บ้านในลอนดอนพร้อมส่วนต่อขยายที่ทันสมัย

(เครดิตภาพ: วิลล์ ไพรซ์)

ด้วยการรื้อขยายออกไปในภายหลัง เลย์เอาต์ของชั้นล่างได้รับการจัดระเบียบใหม่โดยการสร้างพื้นที่ใช้สอย 2 ชั้นใหม่ที่มองเห็นสวน แทนที่จะพยายามทำให้สวนเรียบซึ่งจะทำให้เกิดขยะเพิ่มขึ้นจากการรื้อถอน ระดับพื้นภายในถูกทิ้ง และเพดานยกขึ้นเพื่อเน้นลักษณะของไซต์

ในทางสถาปัตยกรรม ส่วนขยายนี้อ่านได้ว่าเป็นชุดของศาลาที่เชื่อมต่อถึงกัน โดยแต่ละหลังมีโครงอิฐทรงเรียวที่รองรับกระจกเต็มความสูง ซึ่งเติมเต็มพื้นที่ใช้สอยของครอบครัวด้วยแสงและให้ทัศนียภาพของสวนจากส่วนลึกภายในแปลน

ดู: ไอเดียห้องนั่งเล่น – วิธีที่ชาญฉลาดในการตกแต่งพื้นที่อยู่อาศัย

ชั้นล่าง

บ้านในลอนดอนพร้อมส่วนต่อขยายที่ทันสมัย

(เครดิตภาพ: วิลล์ ไพรซ์)

ห้องครัว – พร้อมอุปกรณ์สั่งทำพิเศษจาก Woodstock Furniture – ตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางของการจัดวางชั้นล่างใหม่ และมีโต๊ะสั่งทำพิเศษสำหรับการรับประทานอาหารสำหรับครอบครัวทุกวัน พื้นที่นี้ไหลเข้าสู่ห้องอาหารขนาดใหญ่กว่ามาก ซึ่งสามารถรองรับแขกได้ 20 คนและงานเลี้ยงสังสรรค์

บ้านในลอนดอนพร้อมส่วนต่อขยายที่ทันสมัย

(เครดิตภาพ: วิลล์ ไพรซ์)

ห้องรับประทานอาหารสามารถปิดเพื่อสร้างบรรยากาศที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นด้วยประตูกระเป๋าลึกที่ตั้งอยู่ภายในผนังห้องสมุดที่มีคุณลักษณะ ห้องนี้ยังมองเห็นพื้นที่ใช้สอยอันสูงโปร่งและโปร่งสบายด้านล่าง ซึ่งอยู่ชั้นล่างของบ้านและมีตู้หนังสือสูงสองเท่าและห้องอ่านหนังสือ

บันไดและราวบันไดที่ออกแบบโดย Mulroy และสร้างโดย Kantec Bespoke เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าไม่มีหินเหลือทิ้ง โดยได้จัดแสดงโคมไฟระย้าแบบแขวนของ Christopher Wray ที่เลือกสรรมาอย่างดี ซึ่งจะส่องสว่างพื้นที่โดยรอบอย่างสวยงาม

มีการเพิ่มห้องชุดห้องนอนขนาดใหญ่ในส่วนต่อขยายชั้นบนสุด พร้อมระเบียงที่มองเห็นสวนภูมิทัศน์ โดยรวมแล้ว Mulroy ได้เพิ่มพื้นที่อีก 68 ตร.ม. ให้กับบ้าน โดยคำนึงถึงทรัพย์สินที่อยู่ใกล้เคียงและบรรยากาศชานเมืองที่เงียบสงบ

ภายนอกด้านหลัง

บ้านในลอนดอนพร้อมส่วนต่อขยายที่ทันสมัย

(เครดิตภาพ: วิลล์ ไพรซ์)

บ้านใหม่ที่เปลี่ยนแปลงและร่วมสมัยนี้ประสบความสำเร็จโดยการรักษาและปรับปรุงผ้าเดิมให้มาก ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงการรื้อถอนที่ไม่จำเป็น

การเปลี่ยนพื้นผิวหลังคาและเพิ่มฉนวนภายนอกเข้ากับผนังที่มีอยู่ทำให้สามารถอัพเกรดประสิทธิภาพการใช้พลังงานของอาคารเดิมให้เข้ากับส่วนต่อขยายใหม่ได้

ผลลัพธ์สุดท้ายหมายความว่าตอนนี้บ้านขยายขนาดได้อย่างมาก ในขณะที่ลดความต้องการพลังงานลงประมาณ 50%

Leave a Reply

Your email address will not be published.