สำรวจบ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales ที่เต็มไปด้วยวอลเปเปอร์ของ William Morris
สำรวจบ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales ที่เต็มไปด้วยวอลเปเปอร์ของ William Morris

สำรวจบ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales ที่เต็มไปด้วยวอลเปเปอร์ของ William Morris

สำรวจบ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales ที่เต็มไปด้วยวอลเปเปอร์ของ William Morris

แต่เมื่อป้าย For Sale ปรากฏขึ้นในพื้นที่พิเศษแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ก็มองไม่เห็น…

เลื่อนลงมาเพื่อเพลิดเพลินกับทรัพย์สินของทั้งคู่ จากนั้นเยี่ยมชมบ้านที่ดีที่สุดในโลกเพื่อดูบ้านที่สวยงามมากขึ้น

บ้านตั้งอยู่บนตลิ่งชันเหนือหมู่บ้าน มองออกไปเห็นภูมิทัศน์อันกว้างใหญ่สีเขียว และติดกับกระท่อมปลายด้านหนึ่ง

อาคารเหล่านี้มีต้นกำเนิดในศตวรรษที่ 17 และได้รับการผสมและแยกออกเป็นหลายลักษณะตามกาลเวลา หน้าต่างที่ยื่นจากผนังที่สะดุดตาเป็นส่วนเสริมสไตล์วิกตอเรีย และในปี 1950 ทรัพย์สินดังกล่าวได้กลายเป็นบ้านสองหลังที่แยกจากกัน

บ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales พร้อมวอลเปเปอร์ William Morris

ก็น่าทึ่ง ฉันเห็นเฟอร์นิเจอร์ของเราทำงานที่นี่ และฉันก็มีความคิดที่จะจัดห้องใหม่ให้เหมาะกับเรามากขึ้นอีกหน่อย’

บ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales พร้อมวอลเปเปอร์ William Morris

(เครดิตรูปภาพ: โคลิน พูล)

เมื่อทั้งคู่ตกลงที่จะซื้อบ้านแล้ว โจก็เริ่มวางแผนการเปลี่ยนแปลงของเธอ เลย์เอาต์ชั้นล่างยังคงไม่เปลี่ยนแปลงเป็นส่วนใหญ่ แต่กรอบ uPVC สีขาวที่ทันสมัยบนอ่าวจะถูกแทนที่ด้วยผ้าคาดเอวทาสีแบบดั้งเดิม

พรมเก่าจะถูกลบออกและพื้นไม้ได้รับการบูรณะและจะมีห้องครัวที่สร้างขึ้นใหม่ด้วยมือ

ดู: ไอเดียห้องนั่งเล่น – วิธีที่สร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งและตกแต่งพื้นที่ของคุณ

ชั้นบน โจต้องการเปลี่ยนห้องนอนทั้ง 3 ห้องและห้องน้ำขนาดเล็กให้เป็นห้องมาสเตอร์สวีทที่กว้างขวางสำหรับตัวเองและจอห์น และห้องนอนห้องที่สองพร้อมห้องน้ำในตัวสำหรับผู้มาเยี่ยมเป็นครั้งคราว

บ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales พร้อมวอลเปเปอร์ William Morris

(เครดิตรูปภาพ: โคลิน พูล)

อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงชั้นบนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และทั้งคู่ต้องดิ้นรนกับการเรียงสับเปลี่ยนต่างๆ ก่อนที่จะลงมือแก้ไขอย่างเรียบร้อย ‘มีขั้นตอนเล็กน้อยขึ้นจากห้องครัวไปยังครึ่งลงจอดพร้อมห้องเอนกประสงค์’ Jo กล่าว

ดู: ไอเดียห้องเอนกประสงค์ ที่ ชาญฉลาดสำหรับพื้นที่ที่มีการวางแผนอย่างดี

‘จอห์นตระหนักว่าพื้นที่สามารถเข้าถึงได้โดยอยู่ห่างจากห้องนอนใหญ่เพียงไม่กี่ก้าว และอาจกลายเป็นห้องน้ำในตัวของฉัน ซึ่งทำให้ทุกอย่างแตกต่าง’

โจและจอห์นเคยได้รับการปรับปรุงมาก่อนแล้ว และรู้จักโทนี่ ซันเตอร์ ช่างก่อสร้างในท้องถิ่นมากความสามารถ และขอให้เขาทำงานในโปรแกรมการปรับปรุงใหม่ ปรับปรุง และตกแต่งใหม่เป็นเวลาห้าเดือน

บ้านในหมู่บ้าน Yorkshire Dales พร้อมวอลเปเปอร์ William Morris

(เครดิตรูปภาพ: โคลิน พูล)

เพดานเท็จถูกรื้อและเปลี่ยนใหม่ ทำให้ห้องสูงขึ้นและมีคานในห้องนั่งเล่นและห้องนอนใหญ่ ประตูไม้แบบวิกตอเรียนถูกเปลี่ยนให้เป็นประตูไม้โอ๊คแบบมีหิ้งแบบดั้งเดิมพร้อมสลักเหล็กหล่อ

พื้นไม้ในห้องครัวได้รับการบูรณะอย่างพิถีพิถัน แต่เมื่อยกพรมห้องนั่งเล่นออก แผ่นไม้ด้านล่างก็ทรุดโทรมเกินกว่าจะรับไว้ได้ ‘เราต้องการพื้นใหม่ที่นั่น แต่เรากอบกู้ชั้นเก่าให้มากที่สุด และนำกลับมาใช้ใหม่ในห้องน้ำในตัว’ Jo กล่าว

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.