บ้านดีไซน์: บ้านขนาดกะทัดรัดแต่อบอุ่น – สร้างขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1900
บ้านดีไซน์: บ้านขนาดกะทัดรัดแต่อบอุ่น – สร้างขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1900

บ้านดีไซน์: บ้านขนาดกะทัดรัดแต่อบอุ่น – สร้างขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1900

มีปัญหามากมายในการออกแบบบ้านเช่า แต่นักออกแบบภายใน Laura Hur ไม่ยอมปล่อยให้สิ่งนั้นหยุดเธอจากการสร้างพื้นที่ในฝันเพื่อทำงาน ให้ความบันเทิง และผ่อนคลาย

หลังจากทศวรรษของประสบการณ์ที่หลากหลายในโลกของการออกแบบ Laura Hur ได้เปิดตัว Lorla Studio เพื่อมอบโซลูชันการออกแบบแบบองค์รวมให้กับลูกค้า โดยผสมผสานภูมิหลังของเธอในสังคมศาสตร์เข้ากับความเชี่ยวชาญของเธอในสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้น เธอใช้ความรู้ด้านการตกแต่งภายในเพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้กับพื้นที่เช่าในซานฟรานซิสโกแห่งนี้

ฉันกับสามีย้ายจากนิวยอร์กซิตี้ไปซานฟรานซิสโกในเดือนมกราคม 2019 พร้อมกับลูกสาวของฉันซึ่งตอนนั้นอายุแค่ 3 เดือนเท่านั้น

เราต้องการประสบการณ์จริงในซานฟรานซิสโก และตกหลุมรักบ้านแถว Stick Victorian แห่งนี้ Stick Victorians อยู่ทั่วซานฟรานซิสโก และโดยทั่วไปแล้วจะเป็นทาวน์โฮมแคบๆ ที่มีหน้าต่างทรงเหลี่ยมที่สร้างขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1800 และต้นทศวรรษ 1900

ฉันดำเนินธุรกิจออกแบบตกแต่งภายใน โดยทำงานทั้งในโครงการเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัยบนชายฝั่งทั้งสองฝั่ง และในขณะที่เราเซ็นสัญญาเช่า ฉันกำลังวางแผนที่จะเช่าพื้นที่สำนักงาน

แม้ว่าบ้านจะมีอายุมากกว่า 100 ปี แต่ก็อยู่ในสภาพที่ดีและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เช่น เพิ่มสกายไลท์ มาสเตอร์สวีท โรงรถ และห้องนอนเสริมที่ชั้นล่าง แต่เลย์เอาต์ยังเหมือนเดิมเมื่อ 100 ปีที่แล้ว วัสดุหลายอย่างรวมถึงพื้นไม้เดิม หิ้งและเตาผิงล้อมรอบ

ลอร่า เฮอร์ เจ้าของและนักออกแบบภายในกล่าวว่า “ฉันต้องการพื้นที่ที่เป็นกลางและสว่าง โดยมีชั้นของพื้นผิว และมีพื้นผิวที่มองเห็นได้ ผนังสีขาวครีมเป็นจุดเริ่มต้น”

ด้วยความผิดหวังของฉัน เจ้าของบ้านไม่ยอมให้เราทาสีผนังเดียว ผนังทั้งหมดเป็นสีเบจเหมือนกันทั้งหลัง – บ้านเช่าตำราเรียน

สีไม่ได้แย่ แต่มีมากเกินไป โชคดีที่ฉันสามารถพูดคุยกับเจ้าของบ้านของเราให้ยอมให้เราเปลี่ยนโคมไฟทั้งหมด สัญญาเช่าอื่นไม่มี และสร้างความแตกต่างอย่างมากในทันที

เนื่องจากข้อจำกัดที่เข้มงวดของสัญญาเช่าที่บังคับใช้กับการออกแบบ โครงการนี้จึงกลายเป็นเฉพาะเกี่ยวกับรายละเอียดการตกแต่งและการตกแต่งเท่านั้น

ความท้าทายในการสร้างสมดุลระหว่างวิสัยทัศน์ในอุดมคติของฉันเกี่ยวกับพื้นที่ – ข้อ จำกัด ในการเช่าและงบประมาณของเรามีข้อจำกัดมากมาย – แต่มันบังคับสมดุลที่ดีของการผลิตชิ้นงานที่เราได้ทำงานควบคู่ไปกับการเพิ่มใหม่ที่คัดสรรมาอย่างดี

ของใหม่ทุกชิ้นที่เราซื้อจะต้องเป็นสิ่งที่สวยงามที่เรารักและสามารถมองเห็นได้ในบ้านในอนาคต หรือใช้ฟังก์ชันที่จำเป็นในการเช่านี้ เช่น โต๊ะในห้องอาหารและที่เก็บของ ฉันมีลูกสาวอายุ 2 ขวบ ดังนั้นความทนทานจึงอยู่ในใจฉันเช่นกัน

โดยรวมแล้ว ยิ่งเราแขวนงานศิลปะและสิ่งทอที่เรานำเข้ามามากเท่าไร การเช่านี้ก็ยิ่งรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และสำหรับฉัน นั่นเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดที่คุณสามารถสร้างได้ ฉันได้อัปเดตโป๊ะโคมบนไฟที่มีอยู่หลายดวงของเรา ซึ่งเป็นวิธีที่สนุกและราคาไม่แพงในการเติมชีวิตชีวาให้กับของเก่า

ห้องนั่งเล่น

ผลงานที่โดดเด่นของที่นี่คืองานศิลปะขนาดใหญ่จาก Joelle Somero – เป็นหนึ่งในผลงานที่ฉันชอบในบ้านของเรา

เราทำงานกับโซฟาที่มีอยู่ของเราจาก Room & Board ซึ่งเรานำมาจากนิวยอร์กด้วย – เป็นโซฟาที่มีพื้นที่ขนาดเล็กมาก

เก้าอี้หมุนปลอกหุ้มจาก Big Daddy’s Antiques มีความทนทานอย่างเหลือเชื่อ และเป็นกลางพอที่จะทำงานในบ้านในอนาคต

สำนักงานที่บ้าน

ฉันชอบการผสมผสานระหว่างโต๊ะไม้สนสไตล์วินเทจที่ค้นพบจากการขายอสังหาริมทรัพย์ในเบิร์กลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย จับคู่กับพรมวินเทจจากบ้าน Jean Palmer Home และความคมชัดของกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ทันสมัยจาก Ferm Living

Leave a Reply

Your email address will not be published.